ClockThứ Tư, 04/01/2023 14:09

Năm 2023 phấn đấu tốc độ tăng trưởng GRDP của Thừa Thiên Huế đạt 9-10%

TTH.VN - Sáng 4/1, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng – an ninh (QP-AN), phát động phong trào thi đua năm 2023 và tuyên dương, khen thưởng doanh nghiệp.

Trao đổi giải pháp thương mại hoá sản phẩm khoa học và công nghệHơn 800 chỉ tiêu việc làm, thực tập sinh cho sinh viên kinh tế HuếNắm bắt cơ hội, xuất khẩu bứt tốc

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cùng các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương tham dự hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh nhấn nút khai trương Hệ thống quản lý dự án đầu tư ngoài ngân sách hệ thống quán lý dự án đầu tư công

Trong năm 2022 nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh đạt được những kết quả rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tất cả các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; an sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh về tầm quan trọng của các nhiệm vụ trong năm 2023. Theo đó, tỉnh xác định đây là năm tăng tốc, tạo bứt phá trong phát triển KT-XH, đẩy nhanh tiến trình xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Dự báo nền kinh tế tỉnh nhà sẽ còn tiếp tục đối mặt rất nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, với những kết quả quan trọng, nổi bật đã đạt được trong năm 2022, tỉnh tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu năm 2023 tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 9-10%.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các địa phương dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp địa phương thuộc tỉnh năm 2022

Về các giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị, địa phương, tập trung  đẩy nhanh tiến độ lập các quy hoạch, đề án. Hoàn thiện các thủ tục, các bước trong tiến trình chuẩn bị hồ sơ đề án đưa cả tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tiếp tục cơ cấu nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, tập trung hỗ trợ, duy trì, mở rộng sản xuất kinh doanh nhằm phục hồi, phát triển KT-XH trong tình hình mới; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến đầu tư, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, theo hướng xử lý triệt để các vướng mắc cho từng dự án, hoàn tất các thủ tục nhanh nhất có thể, nhanh chóng đưa các dự án vào hoạt động, gia tăng đóng góp cho phát triển kinh tế. Tập trung huy động và phân bổ nguồn lực đầu tư, đẩy nhanh các công trình, dự án trọng điểm; cơ cấu thu, chi ngân sách nhà nước đáp ứng yêu cầu phát triển, tập trung giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu thuế...

Trao cờ thi đua và khen thưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu nhấn mạnh, năm 2023 là năm bản lề của kế hoạch phát triển KT-XH 2021-2025 và cũng là năm tỉnh xây dựng các đề án trình Chính phủ, Quốc hội đưa cả tỉnh thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phải nỗ lực, cố gắng cao hơn nữa để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra.

Tại hội nghị lần này, UBND tỉnh cũng tổ chức ký kết biên bản liên tịch thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2023; phát động phong trào thi đua và khen thưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, khai trương Hệ thống quản lý dự án đầu tư ngoài ngân sách hệ thống quán lý dự án đầu tư công.

LÊ THỌ

 

 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Điều phối toàn diện chính sách an sinh xã hội

Công tác an sinh xã hội trên địa bàn thời gian qua đã có nhiều khởi sắc. Từ những chính sách, các chương trình, dự án, hoạt động trợ giúp, nhiều hoàn cảnh được tiếp cận các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ xã hội để cải thiện chất lượng cuộc sống, được nâng cao kỹ năng để giải quyết khó khăn về vật chất và tinh thần.

Điều phối toàn diện chính sách an sinh xã hội
Đọc sách là xây dựng xã hội tri thức

Đọc sách là một hành vi văn hóa của loài người đã mấy nghìn năm nay. Một trong những tiêu chí đã xác định một nền văn minh là phải có chữ viết và chữ viết tồn tại, phát huy, bảo tồn được các giá trị văn hóa của một quốc gia, dân tộc và rộng hơn nữa là nhân loại không nằm ngoài sách.

Đọc sách là xây dựng xã hội tri thức
Gắn hoạt động tín dụng chính sách với thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội

Đó là yêu cầu của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình tại phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I/2024 và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2024, tổ chức chiều 17/4.

Gắn hoạt động tín dụng chính sách với thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) vừa nâng triển vọng kinh tế toàn cầu trong năm nay, đồng thời duy trì dự báo ảm đạm trong trung hạn, theo dữ liệu mới được công bố ngày 16/4.

IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
Return to top