ClockThứ Tư, 15/11/2023 07:54

Phú Lộc: Chốt chặn, khắc phục sạt lở, điều tiết giao thông đảm bảo an toàn

TTH.VN - Mưa lớn đã làm sạt lở một số vị trí tại huyện Phú Lộc. Sáng sớm 15/11, nước tràn theo vạch gần 60cm trên Quốc lộ 1A đoạn ngang qua xã Lộc Trì, tại km 867. Nhiều nơi tại huyện Phú Lộc nước ngập sâu. Các lực lượng chức năng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân.

Ứng phó sạt lở hạ lưu thủy điệnChủ động cho học sinh nghỉ học vào ngày mai Tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới

 Các lực lượng nỗ lực khắc phục sạt lở và có phương án nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện giao thông

Đến gần 6 giờ sáng 15/11, trên Quốc lộ 1A đoạn ngang qua xã Lộc Trì, tại km 867, nước tràn theo vạch gần 60cm. Cảnh sát giao thông huyện sử dụng ô tô để trung chuyển xe máy giúp người dân trên Quốc lộ 1A; đồng thời bố trí trí lực lượng để hướng dẫn, hỗ trợ người dân và điều tiết giao thông.

Tại xã Lộc Vĩnh, đường vào Laguna sạt lở vị trí thứ 2 ngay bảng chỉ dẫn vào. Riêng vị trí sạt lở đêm 14/11 được lực lượng các đơn vị đang dọn dẹp để thông đường. Đường nối hai xã Lộc Hòa - Xuân Lộc có điểm bị sạt lở. Chính quyền địa phương và các đơn vị cũng bố trí lực lượng chốt chặn, khắc phục sạt lở và cảnh báo người dân đảm bảo an toàn.

Do mưa lớn, nhiều nơi tại huyện Phú Lộc nước ngập sâu, chảy xiết. Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng cảnh giới tại các điểm có nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở, ngập lụt; cảnh giới, hướng dẫn phương tiên giao thông tại các ngầm, tràn khi xảy ra lũ lụt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục đảm bảo giao thông; nghiêm cấm người dân vớt củi, đánh bắt trên sông, đi vào rừng khi có mưa lũ…

PHÚC HIẾU
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sau mưa lũ, nhiều tuyến giao thông xuống cấp

Nhiều tuyến giao thông khu vực TP. Huế bị xuống cấp, hư hỏng vẫn chưa được khắc phục gây mất an toàn giao thông (ATGT) cũng như gây khó khăn đi lại của người dân.

Sau mưa lũ, nhiều tuyến giao thông xuống cấp
Thông tin doanh nghiệp
Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Nằm trong chuỗi Chương trình “Kết nối Triệu Yêu Thương – Hạnh phúc cho Cộng đồng”, tiếp tục hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, ngày 15/12/2023, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life VN) đã tổ chức thăm và trao tặng 100 suất tiền mặt trị giá 100 triệu đồng cho 100 hộ dân bị thiệt hại nặng nề trong các đợt mưa lũ vừa qua tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dai-ichi Life Việt Nam hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Xây dựng kịch bản mưa lũ bất thường

Chiều 5/12, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có công văn hỏa tốc gửi các chủ hồ đập thủy điện, thủy lợi trên địa bàn tỉnh về việc triển khai các biện pháp bảo đảm vận hành an toàn nhằm chủ động ứng phó sớm với hình thế thời tiết nguy hiểm trong thời gian đến.

Xây dựng kịch bản mưa lũ bất thường
Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn

Với dự báo từ đêm 24-27/11, trên địa bàn tỉnh khả năng xảy ra một đợt mưa lớn, vùng tâm mưa phổ biến 300-500mm, có nơi trên 800mm, nguy cơ gây ra lũ lụt, sạt lở đất như đợt mưa giữa tháng 11 vừa qua. Các địa phương tích cực triển khai công tác ứng phó, hồ đập tiếp tục vận hành đưa về mực nước thấp nhất trước lũ để chuẩn bị cho đợt mưa tới.

Công tác dự báo, cảnh báo thiên tai chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn

TIN MỚI

Return to top