ClockThứ Năm, 16/11/2023 10:04

Phú Lộc: Xâm thực biển hơn 4km

TTH.VN - Sáng 16/11, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Giang Hải và xã Vinh Mỹ cho biết hơn 4km bờ biển của hai địa phương đang bị xâm thực, sạt lở.

Gia cố đoạn bờ biển sát múi kè An Dương 1Sạt lở bờ biển ngày càng phức tạpTriều cường đánh sập, gây hư hỏng 20 hàng quán ven biển

 Xâm thực biển ở xã Giang Hải

Theo ông Nguyễn Hữu, Chủ tịch UBND xã Giang Hải, tuyến bờ biển trên địa bàn xã có khoảng 600m bị xâm thực. Các điểm xâm thực từ 7 - 9m. Đáng lo ngại là nếu thiên tai, bão lũ tiếp tục phức tạp khu vực này có nguy cơ tạo thành cửa biển, ảnh hưởng khoảng 100 hộ dân.

Tại xã Vinh Mỹ, chiều dài bờ biển 3,5km (từ thôn 4, giáp xã Giang Hải đến thôn 1, giáp xã Vinh An, huyện Phú Vang) bị xâm thực. Ông Phan Như Ý, Chủ tịch UBND xã Vinh Mỹ cho biết, điểm xâm thực từ 3 - 6m. Địa phương tiếp tục triển khai lực lượng khảo sát và tổng hợp để có báo cáo đến các cấp.

Đại diện hai địa phương cũng cho biết, chính quyền sẽ có các báo cáo cụ thể gửi UBND huyện, các ban, ngành, đơn vị chức năng để đề nghị sớm có phương án xử lý, hỗ trợ đầu tư đắp kè để đảm bảo an toàn lâu dài.

Tại xã Xuân Lộc, mưa lớn những ngày qua cũng đã làm sạt lở tuyển đường liên thôn Xuân Mỹ - Phụng Sơn (xã Xuân Lộc), song chưa ảnh hưởng giao thông do nằm ở  khu vực không có dân cư. Ngoài ra, mưa lớn đã làm sói lở đường thôn Hưng An đi vào khu du lịch sinh thái Ba Khe (xã Xuân Lộc). Chính quyền địa phương và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục.

H.PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Return to top