ClockThứ Hai, 17/07/2023 16:18

Tăng cường giáo dục tư tưởng, nắm bắt, định hướng dư luận xã hội

TTH.VN - Chiều 17/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quy định cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân trên mạng xã hộiNhiều kiến nghị, đề xuất tại hội nghị giao ban báo chí

leftcenterrightdel
 Từ đây đến hết năm 2023, khối lượng công việc đặt ra cho các cấp, các ngành, các địa phương nói chung, cho ngành Tuyên giáo nói riêng là rất lớn 

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng chủ trì hội nghị; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ dự và phát biểu chỉ đạo.

6 tháng qua, ngành Tuyên giáo trên địa bàn tỉnh bám sát cơ sở, nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao. Ban Tuyên giáo các cấp đã tiếp tục tham mưu cấp ủy đổi mới việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Đảng và của Tỉnh ủy, nhất là Nghị quyết Trung ương 6, 7 khóa XIII, Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nắm chắc tình hình dư luận xã hội…

Bên cạnh ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cấp trong tỉnh thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý, từ đây đến hết năm 2023, khối lượng công việc đặt ra cho các cấp, các ngành, các địa phương nói chung, cho ngành Tuyên giáo nói riêng là rất lớn.

Vì vậy, đề nghị ngành Tuyên giáo từ tỉnh đến cơ sở, soát xét, đánh giá các công việc đã đề ra từ đầu nhiệm kỳ; tích cực, chủ động, kịp thời tham mưu cho các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị.

Trong đó, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp công tác tuyên giáo theo hướng chủ động, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình mới; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động; tăng cường giáo dục tư tưởng; nắm bắt, định hướng dư luận xã hội gắn với phát huy vai trò của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội các cấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền miệng, nâng cao chất lượng các hội nghị báo cáo viên.

Chú trọng đổi mới cách thức, phương pháp, công tác tổ chức học tập quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận gắn với việc cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch thực hiện sớm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. 

Tin, ảnh: ANH PHONG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngành Tuyên giáo triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm

Chiều 2/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức giao ban công tác Tuyên giáo quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2024. UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng dự và chủ trì hội nghị.

Ngành Tuyên giáo triển khai 9 nhiệm vụ trọng tâm
Đổi mới hơn nữa cách truyền đạt, nắm bắt thông tin

Việc nắm thông tin, dự báo tình hình liên quan đến vấn đề, vụ việc phức tạp, nhạy cảm ở cơ sở có thời điểm còn hạn chế; năng lực đội ngũ làm công tác tư tưởng, thông tin, tuyên truyền chưa đáp ứng yêu cầu… Đó là thực tế mà Ban Tuyên giáo (TG) Tỉnh ủy cũng như những người làm công tác TG trong tỉnh thẳng thắn nhìn nhận để từ đó có những khắc phục, thực hiện tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đổi mới hơn nữa cách truyền đạt, nắm bắt thông tin
Nắm bắt cơ hội đón luồng khách quốc tế

Chính sách mới thị thực (visa) về xuất, nhập cảnh chính thức có hiệu lực từ 15/8/2023, được dự báo sẽ giúp lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng khoảng 20 - 30% vào cuối năm nay và năm 2024. Song để đạt được mục tiêu, đòi hỏi những người làm du lịch sớm có phương án đón luồng khách quốc tế.

Nắm bắt cơ hội đón luồng khách quốc tế

TIN MỚI

Return to top