ClockThứ Hai, 13/11/2023 14:48

Tăng cường hơn nữa tư vấn, phản biện và giám định xã hội

TTH.VN - Ngày 13/11, Đoàn công tác do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (gọi tắt là Liên hiệp hội) Phan Xuân Dũng có buổi làm việc với Tỉnh ủy và các sở, ban, ngành của tỉnh về đội ngũ trí thức hiện nay trên địa bàn tỉnh.

Đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nền công nghệ sinh học phát triển Thúc đẩy đầu tư, phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở cho ngành du lịch 'Tham gia Mạng lưới Thành phố Sáng tạo là niềm tự hào nhưng cũng đi kèm trách nhiệm'

Đoàn công tác đánh giá cao Tỉnh ủy, các ban nghành trong việc cung cấp những nội dung mà đoàn yêu cầu 

Cùng làm việc có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài.

Tại buổi làm việc, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thành Nhân đã báo cáo với đoàn công tác về công tác lãnh, chỉ đạo của Tỉnh ủy đối với hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh; công tác tuyên truyền; kiện toàn, tổ chức bộ máy của Liên hiệp hội tỉnh các tổ chức thành viên; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Liên hiệp hội và các tổ chức thành viên; công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội…

Sau khi lắng nghe các ý kiến của các thành viên tham gia buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị, Liên hiệp hội tỉnh cần nâng cao vai trò trong việc quy tập đội ngũ tri thức; giám sát, quản lý các hội thành viên; vươn lên, vươn xa hơn nữa khi tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Liên hiệp hội tỉnh cần có tầm vóc thực sự; tư vấn, phản biện tạo sự đồng thuận trong xã hội; tăng cường cơ chế phối hợp.Từ những đề tài sáng tạo, phải làm sao để trở thành những sản phẩm cụ thể mang hàm lượng khoa học công nghệ lớn hơn.

Kiến nghị tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho rằng, Đoàn công tác của Liên hiệp hội cần có thêm các dự án; tổ chức các hội thảo khoa học từ thực tế để Liên hiệp hội tỉnh tiếp cận, thực hiện tốt hơn nữa vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng đánh giá cao Tỉnh ủy, các ban, ngành của tỉnh trong việc cung cấp những nội dung mà đoàn công tác yêu cầu

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho rằng, Đoàn công tác của Liên hiệp hội cần có thêm các dự án 

Huế là địa phương có rất nhiều đội ngũ trí thức. Tuy nhiên, điều mà đoàn công tác quan tâm lớn nhất là, Tỉnh ủy, Liên hiệp hội tỉnh tăng cường phối hợp trong xây dựng báo cáo; quan tâm hơn nữa trong các văn bản chỉ đạo về tư vấn, phản biện.

Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao năng lực nghiệp vụ; tạo cơ chế chính sách cho đội ngũ làm công tác liên hiệp hội. Ông Phan Xuân Dũng ghi nhận những ý kiến kiến nghị đề xuất tại buổi làm việc để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: PHONG ANH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15: Xác định thực hiện hiệu quả 5 nhóm vấn đề, chú trọng 15 nhiệm vụ trọng tâm

Thảo luận tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15 khai mạc sáng 11/7, nhiều ý kiến đề xuất, cần có giải pháp triển khai các quy hoạch đã được phê duyệt, hỗ trợ các doanh nghiệp, cải tạo môi trường đầu tư kinh doanh; xem xét lựa chọn các công trình trọng điểm, hiệu quả để đầu tư; có chương trình hành động ưu tiên phát phiển các vùng ven biển để phát triển mạnh kinh tế biển; quan tâm hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 15 
Xác định thực hiện hiệu quả 5 nhóm vấn đề, chú trọng 15 nhiệm vụ trọng tâm
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh

Sáng 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức hội nghị toàn quốc bằng hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp nhằm quán triệt Quy định số 144-QĐ/TW về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35-CT/TW về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh

TIN MỚI

Return to top