ClockThứ Tư, 08/02/2023 16:48

Xây dựng nền hành chính phục vụ

TTH.VN - Chiều 8/2, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp (BCĐ CCTP) tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ CCTP tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì hội nghị.

Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số trong lĩnh vực tư phápTổ chức phiên tòa sử dụng tài liệu, chứng cứ được số hóaCải cách tư pháp: Nâng cao chất lượng xét xử

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp tỉnh Phan Ngọc Thọ chủ trì hội nghị

Dự hội nghị còn có: UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Ngọc Trân cùng lãnh đạo các đơn vị khối nội chính.

Tại hội nghị, các đơn vị nằm trong BCĐ CCTP tỉnh đã đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế; đề ra các giải pháp quan trọng để thực hiện tốt hơn nữa công tác CCTP trong thời gian tới.

Trong đó, đi sâu phân tích, làm rõ về các mặt công tác liên quan đến việc tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp; hoàn thiện chính sách, pháp luật hình sự, dân sự và tố tụng tư pháp; thực hiện chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền và xây dựng đội ngũ cán bộ các cơ quan tư pháp, hỗ trợ tư pháp; cơ chế giám sát của các cơ quan dân cử, phát huy quyền làm chủ của người dân…

Chỉ đạo công tác CCTP trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị trong BCĐ CCTP tỉnh tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN trong giai đoạn mới; rà soát, kịp thời tham mưu, đề xuất, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; đẩy mạnh cải cách hành chính, góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ Nhân dân.

Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát của các cấp ủy, cơ quan dân cử đối với tổ chức và hoạt động của các cơ quan tư pháp, CCTP; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động tư pháp; phát huy mạnh mẽ vai trò của nhân dân trong giám sát, kiểm soát quyền lực Nhà nước; nâng cao hiệu quả hoạt động của hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, đội ngũ cán bộ tư pháp cấp xã trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; nghiên cứu triển khai xây dựng, cơ sở dữ liệu tư pháp chung cho toàn tỉnh, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tư pháp, CCTP.

Tin, ảnh: PHONG ANH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thực hiện tốt hơn nữa chiến lược cải cách tư pháp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà khẳng định, năm 2019 là năm có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là trong cải cách tư pháp.

Thực hiện tốt hơn nữa chiến lược cải cách tư pháp
Return to top