ClockThứ Tư, 29/03/2023 16:48

Xúc tiến quảng bá giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia

TTH.VN - Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, Đại sứ quán Australia và Tổng lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và UBND tỉnh tổ chức Hội thảo xúc tiến quảng bá giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia 2023 vào ngày 29/3 tại TP. Huế.

Kết nối thị trường du lịch Huế-MalaysiaLan tỏa giá trị du lịch Huế trên đất TháiXúc tiến, quảng bá hàng không, du lịch Việt Nam tại Nhật BảnThảo luận, bàn và thông qua các nghị quyết, chương trình quan trọng

leftcenterrightdel
Đại biểu tham dự hội thảo 

Dự hội thảo có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; bà Eliza Chui, Tổng Lãnh sự quán Australiatại Thành phố Hồ Chí Minh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp ngành thực phẩm, trường đại học, cơ sở giáo dục tại Australia.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết, những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các đối tác Australia đã và đang được triển khai đồng bộ, phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa,...

Các nguồn viện trợ phi chính phủ từ phía Australia có tác động rất tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt trong việc cấp học bổng cho sinh viên ngành y dược, vệ sinh học đường, hỗ trợ nước sạch, vệ sinh và sinh kế cho người dân, thích ứng với biến đổi khí hậu, bình đẳng giới…

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đây là hội thảo có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho tỉnh có cơ hội hợp tác, tiếp cận, kết nối với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học tại Australia, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại, giáo dục, du lịch giữa hai bên.

“Chúng tôi luôn mở rộng cửa để chào đón các đối tác trên thế giới đến hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch tại tỉnh nhà. Đồng thời, cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp Australia trong quá trình triển khai hoạt động tại tỉnh, để cùng nhau xây dựng một vùng đất không chỉ mang chiều sâu văn hóa lịch sử của Việt Nam mà còn đậm nét văn minh hiện đại, hướng đến chất lượng cuộc sống tốt hơn”, ông Bình nhấn mạnh.

Dịp này, các tổ chức giáo dục Việt Nam được giới thiệu về năng lực chuyên môn từ 22 trường đại học và tổ chức học thuật hàng đầu Australia.

Phái đoàn Australia gồm 19 doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm, trái cây, đồ uống được cung cấp bức tranh rõ nét về thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về năng lực ngành nông nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm từ Australia cho các doanh nghiệp Việt.

THỌ BỐN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh

Từ năm 2018, Thừa Thiên Huế đã ban hành đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”; trong đó, du lịch là lĩnh vực được chú trọng phát triển hàng đầu.

Cần giải pháp căn cơ để du lịch thật sự thông minh
Du lịch hạng sang thúc đẩy tăng trưởng du lịch châu Á-Thái Bình Dương

Lữ hành và du lịch ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang trải qua giai đoạn phục hồi ấn tượng và đang tiến gần hơn đến mức trước đại dịch. Khu vực này cung cấp nhiều lựa chọn và trải nghiệm du lịch đa dạng, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm đến được săn đón nhiều nhất và là động lực chính cho tăng trưởng du lịch toàn cầu.

Du lịch hạng sang thúc đẩy tăng trưởng du lịch châu Á-Thái Bình Dương
Du lịch làng nghề hấp dẫn du khách

Cùng với các danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử trên địa bàn, du lịch làng nghề truyền thống đã và đang được du khách ưa chuộng khi nhiều cơ sở kinh doanh, làng nghề triển khai nhiều cách làm hay vừa giúp tăng thêm thu nhập, ổn định kinh tế gia đình, vừa bảo tồn và phát triển nghề truyền thống.

Du lịch làng nghề hấp dẫn du khách

TIN MỚI

Return to top