ClockThứ Tư, 29/03/2023 16:48

Xúc tiến quảng bá giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia

TTH.VN - Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia, Đại sứ quán Australia và Tổng lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và UBND tỉnh tổ chức Hội thảo xúc tiến quảng bá giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia 2023 vào ngày 29/3 tại TP. Huế.

Kết nối thị trường du lịch Huế-MalaysiaLan tỏa giá trị du lịch Huế trên đất TháiXúc tiến, quảng bá hàng không, du lịch Việt Nam tại Nhật BảnThảo luận, bàn và thông qua các nghị quyết, chương trình quan trọng

leftcenterrightdel
Đại biểu tham dự hội thảo 

Dự hội thảo có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; bà Eliza Chui, Tổng Lãnh sự quán Australiatại Thành phố Hồ Chí Minh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp ngành thực phẩm, trường đại học, cơ sở giáo dục tại Australia.

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia. 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cho biết, những năm qua, quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các đối tác Australia đã và đang được triển khai đồng bộ, phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa,...

Các nguồn viện trợ phi chính phủ từ phía Australia có tác động rất tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt trong việc cấp học bổng cho sinh viên ngành y dược, vệ sinh học đường, hỗ trợ nước sạch, vệ sinh và sinh kế cho người dân, thích ứng với biến đổi khí hậu, bình đẳng giới…

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, đây là hội thảo có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện cho tỉnh có cơ hội hợp tác, tiếp cận, kết nối với nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học tại Australia, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thương mại, giáo dục, du lịch giữa hai bên.

“Chúng tôi luôn mở rộng cửa để chào đón các đối tác trên thế giới đến hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch tại tỉnh nhà. Đồng thời, cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp Australia trong quá trình triển khai hoạt động tại tỉnh, để cùng nhau xây dựng một vùng đất không chỉ mang chiều sâu văn hóa lịch sử của Việt Nam mà còn đậm nét văn minh hiện đại, hướng đến chất lượng cuộc sống tốt hơn”, ông Bình nhấn mạnh.

Dịp này, các tổ chức giáo dục Việt Nam được giới thiệu về năng lực chuyên môn từ 22 trường đại học và tổ chức học thuật hàng đầu Australia.

Phái đoàn Australia gồm 19 doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm, trái cây, đồ uống được cung cấp bức tranh rõ nét về thị trường đầy tiềm năng của Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về năng lực ngành nông nghiệp cũng như chất lượng sản phẩm từ Australia cho các doanh nghiệp Việt.

THỌ BỐN

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chính sách về giá là điểm nghẽn của du lịch Huế

Trong khi nhu cầu của khách mong muốn thường là “ngon - bổ - rẻ” thì theo các đơn vị lữ hành, chính sách giá vé, giá lưu trú, một số dịch vụ của Huế rất khó để đưa khách đến hoặc giữ họ ở lại lâu. Muốn bứt phá, cần quan tâm điều chỉnh chính sách về giá.

Chính sách về giá là điểm nghẽn của du lịch Huế
Thủ đô Thái Lan sẵn sàng nhà ga sân bay mới trước mùa du lịch cao điểm

Tạp chí The Business Times ngày 2/10 đưa tin, thủ đô Bangkok của Thái Lan sẽ bổ sung nhà ga hành khách thứ ba vào sân bay lớn nhất của thành phố này, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này chuẩn bị đón lượng khách du lịch tăng vọt theo chương trình miễn thị thực đối với du khách Trung Quốc trong mùa nghỉ lễ cao điểm.

Thủ đô Thái Lan sẵn sàng nhà ga sân bay mới trước mùa du lịch cao điểm
Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo

TP. Huế được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn là một trong 7 thành phố thực hiện “Đề án phát triển mạng lưới thành phố sáng tạo” nằm trong hệ thống thành phố sáng tạo UNESCO (UNESCO Creative Cities Network - UCCN). Theo các chuyên gia, đây vừa là cơ hội nhưng cũng đặt ra những thách thức.

Hướng đi nào để Huế trở thành thành phố sáng tạo
Ngày Du lịch Thế giới năm 2023: Cần sự đầu tư cho một tương lai bền vững

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 được tổ chức vào ngày 27/9, với chủ đề “Du lịch và Đầu tư Xanh”. Lễ kỷ niệm chính thức diễn ra tại thủ đô Riyadh, Saudi Arabia; trong khi đó, các quốc gia thành viên của Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hiệp Quốc (UNWTO) cũng đánh dấu sự kiện này thông qua một loạt các chương trình đặc biệt.

Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 Cần sự đầu tư cho một tương lai bền vững
“Kéo” các chuyến bay thương mại đến Huế

Kể từ khi Nhà ga T2 - Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Phú Bài đi vào hoạt động (tháng 4/2023), Thừa Thiên Huế đã khai thác được các đường bay quốc tế nhưng còn dưới dạng là các chuyến bay charter (thuê nguyên chuyến). Để phát triển thành các chuyến bay thương mại với tần suất ổn định, cần thời gian và nhiều giải pháp phù hợp.

“Kéo” các chuyến bay thương mại đến Huế
Return to top