ClockChủ Nhật, 26/03/2023 10:11

TP. Huế kêu gọi người dân xây dựng “Khu dân cư văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc”

TTH.VN - Sáng 26/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể TP. Huế phối hợp tổ chức phát động Phong trào xây dựng “Khu dân cư văn minh - thân thiện - an toàn - giàu bản sắc” giai đoạn 2023 - 2025 tại Công viên tượng đài Phan Bội Châu

Cộng đồng tôn giáo lan tỏa “Sắc hồng Cố đô”Hiệu ứng từ các phong tràoKhánh thành “Điểm xanh văn hóa” và phát động phong trào “Sắc hồng Cố đô”

leftcenterrightdel
Lãnh đạo TP. Huế tặng động viên 36 thôn, tổ dân phố làm điểm xây dựng phong trào

Phong trào xây dựng “Khu dân cư văn minh - thân thiện -  an toàn - giàu bản sắc” nhằm mục đích tiếp tục thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU, ngày 01/6/2021 của Thành ủy về “Tuyên truyền, giáo dục, phát huy giá trị đạo đức, lối sống và phong tục tập quán Huế đặc sắc gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo” và hưởng ứng chương trình của Thành ủy, UBND thành phố về xây dựng Thành phố Huế “văn minh - thân thiện -  an toàn - giàu bản sắc”; đồng thời cụ thể hóa nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động.

Cụ thể, phong trào có 10 nội dung; trọng tâm là phát động toàn dân nâng cao ý thức và bằng những hành động cụ thể giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc, của quê hương, đất nước gắn với thực hiện nếp sống văn minh ngay tại nơi mình đang cư trú. Qua đó, huy động sức mạnh đoàn kết, tạo nguồn lực để thực hiện từng công việc, phần việc cụ thể, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh và các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Trồng hoa hưởng ứng Phong trào "Sắc hồng Cố đô" 

Dịp này, 36 thôn và tổ dân phố cũng được chọn làm điểm xây dựng Phong trào “Khu dân cư văn minh - thân thiện -  an toàn - giàu bản sắc” giai đoạn 2023-2025. Đây là nhân tố quan trọng, tiêu biểu cho sự tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.

Trong khuôn khổ chương trình, Mặt trận TP. Huế cũng tiến hành trồng 60 cây hoa hồng cổ Huế do 36 xã, phường và các đoàn thể đóng góp tại Công viên tượng đài Phan Bội Châu nhằm hưởng ứng  Phong trào “Sắc hồng cố đô”.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Tiếp sức hoa mặt trời” đến Huế

Đó là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Ước mơ của Thúy” nhằm hỗ trợ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa – Bệnh viện Trung ương Huế.

“Tiếp sức hoa mặt trời” đến Huế
Gặp Huế trên biển Nha Trang

Nha Trang ngày về...”, bao giờ đến Nha Trang tôi cũng có cảm giác như đang trở về nơi chốn quen thuộc...

Gặp Huế trên biển Nha Trang
Chưa chuyên nghiệp nhưng đã vui với phong trào

Không có tên trên bản đồ của bóng chuyền chuyên nghiệp nước nhà, song bóng chuyền Thừa Thiên Huế tự hào đã và đang có những sân chơi và điểm tựa để phong trào phát triển.

Chưa chuyên nghiệp nhưng đã vui với phong trào
Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam

Chúa Tiên Nguyễn Hoàng là một nhân vật đặc biệt của lịch sử Việt Nam trong giai đoạn cuối thế kỷ XVI, đầu thế kỷ XVII. Ông được đánh giá là vị “Anh hùng mở cõi vĩ đại”, người đặt nền móng cho cơ nghiệp của dòng họ Nguyễn ở đất phương Nam và cho sự hình thành của vùng đất Đàng Trong trong các thế kỷ XVI-XVIII.

Chúa Nguyễn Hoàng, người có công lớn mở rộng bờ cõi về phía Nam

TIN MỚI

Return to top