ClockThứ Sáu, 07/07/2023 14:41

Đảng viên trẻ với danh hiệu thủ khoa

TTH - Tại buổi Lễ tốt nghiệp và trao bằng đại học hệ chính quy của Trường đại học Sư phạm (ĐHSP), Đại học Huế khóa 2019 - 2023 với điểm tổng kết gần như tuyệt đối (3,97/4.0), Đặng Trần Tuyết Trinh, cô sinh viên ngành sư phạm Ngữ văn trở thành gương mặt tân thủ khoa của Trường ĐHSP Huế.

Tạo nguồn cho Đảng từ trí thức trẻ tình nguyệnLãnh đạo Đảng và Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí MinhKiến nghị của công nhân lao động được trả lời thỏa đáng

leftcenterrightdel
Đặng Trần Tuyết Trinh (thứ hai, trái qua) trong ngày lễ ra trường 

Ba năm liên tiếp làm lớp trưởng, hoạt động Đoàn xông xáo, đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, được đứng vào hàng ngũ Đảng… khi còn là học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học Huế là những “bệ phóng” để Tuyết Trinh tiếp tục tỏa sáng khi trở thành sinh viên Khoa Ngữ văn, Trường ĐHSP Huế.

Bốn năm dùi mài trên ghế giảng đường là quãng thời gian lý tưởng để nữ đảng viên trẻ này thực hiện hành trình tích lũy kiến thức, say mê học tập, theo đuổi chuyên ngành của mình và phát huy hết sức trẻ đam mê, tâm huyết khi tham gia vào các hoạt động sinh viên, Đoàn, Hội.

Với Tuyết Trinh, dù tham gia hoạt động nào đi nữa thì cũng phải biết sắp xếp thời gian để ưu tiên cho nhiệm vụ học tập lên hàng đầu. Để có được thành tích học tập đáng nể với điểm tổng kết toàn khóa cao nhất, Trinh đã xây dựng kế hoạch học tập cụ thể từ khi bước chân vào giảng đường bằng phương pháp học khoa học, hợp lý. Tân thủ khoa chia sẻ: “Với em, tự học là chìa khóa của thành công. Ngoài việc tiếp thu bài giảng của thầy, cô trên lớp, sinh viên phải chủ động tìm kiếm, khai thác kiến thức, tri thức qua nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Để trở thành giáo viên dạy văn giỏi thì phải đọc nhiều, ghi chép, ghi nhớ kiến thức dưới dạng sơ đồ tư duy theo cách của mình”. Miệt mài trên thư viện, say mê đọc tài liệu rồi ghi chép, rồi hệ thống các đơn vị kiến thức; viết đề tài tham gia vào các hội thảo khoa học… dần dần giúp Trinh chững chạc, tự tin hơn khi giải quyết các vấn đề trong học tập và cuộc sống.

Chọn môn Ngữ văn để theo đuổi, Tuyết Trinh dồn vào đó tất cả tình yêu. Chính vẻ đẹp văn chương đã đem đến cho con người những giá trị nhân văn cốt lõi để từ đó ta biết lắng nghe, chia sẻ. Chính văn học đã đem đến cho Trinh nguồn sống tích cực, lạc quan hơn để cô bạn không quản khó khăn, đều đặn mang lửa tuổi trẻ vào các hoạt động Đoàn và Hội sinh viên. Với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nobel Khoa Ngữ văn, Tuyết Trinh đã phát huy hết vai trò của một đảng viên trẻ gương mẫu. Không ngại khó khăn, trong màu áo xanh thanh niên, cô bạn xông xáo trải nghiệm, tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động của Liên chi đoàn Khoa Ngữ văn, Hội Sinh viên, Đoàn trường ĐHSP. Hoạt động thiện nguyện và Hội thảo khoa học được Tuyết Trinh ưu tiên hàng đầu. Theo Trinh, tham gia hoạt động thiện nguyện giúp ta biết yêu thương và kết nối với mọi người hơn; còn  tham gia các Hội thảo khoa học sẽ rèn khả năng tư duy, sáng tạo để từ đó học tập và nghiên cứu tốt hơn.

Nhà ở xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, cách xa trường 15 cây số, ngày 2 buổi Tuyết Trinh có mặt đều đặn ở khoa, ở trường để vừa lên lớp, vừa tham gia các phong trào Đoàn, Hội. Nhờ thế, Trinh có hành trang khối lượng kiến thức vững vàng; kỹ năng linh hoạt để sớm thực hiện giấc mơ đứng trên bục giảng.

Năng động, chịu khó và say mê… 4 năm học tập, rèn luyện dưới mái trường ĐHSP Huế, trước khi đạt danh hiệu thủ khoa trường, Đặng Trần Tuyết Trinh đã đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Đại học Huế; danh hiệu Sao tháng giêng cấp trường.

TS. Nguyễn Thị Tịnh Thy, Khoa Ngữ văn, ĐHSP Huế nhận xét: “Tuyết Trinh là cô sinh viên vững vàng về kiến thức, chuyên môn, tự tin và rất chững chạc”.

Chuẩn bị tri thức chuyên môn và những kỹ năng sư phạm cần thiết qua 4 năm trên ghế giảng đường, đảng viên trẻ - tân thủ khoa ngành, thủ khoa trường Đặng Trần Tuyết Trinh đang khao khát được học lên thạc sĩ với mong muốn trau dồi, đắp bồi thêm kiến thức, phương pháp nhằm truyền đạt những gì mình học được và truyền tình yêu văn chương đến các em học sinh khi có cơ hội được đứng trên bục giảng.

Bài, ảnh: Hương Đồng
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai thác hiệu quả giá trị các danh hiệu UNESCO

Với 65 danh hiệu được UNESCO ghi danh, trải rộng trên tất cả 63 tỉnh, thành phố, Việt Nam tiếp tục thể hiện đóng góp có trách nhiệm vào việc làm phong phú, bảo vệ và phát huy kho tàng văn hóa nhân loại.

Khai thác hiệu quả giá trị các danh hiệu UNESCO
Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023

Với 29,55 điểm, Trần Nguyễn Thiên Thư đã trúng tuyển thủ khoa ngành Y khoa, Trường đại học Y - Dược. Đây cũng là thủ khoa toàn Đại học Huế năm nay.

Gặp thủ khoa Đại học Huế năm 2023
Tinh thần của người đảng viên trẻ trên biên giới

Đóng góp sức trẻ cho bản làng, trở thành người lính góp sức xây dựng, bảo vệ biên giới, là những điều mà Hồ Minh Quân (thôn Lê Triêng 1, xã Trung Sơn, A Lưới), đảng viên trẻ, đoàn viên Xã đoàn Trung Sơn, đã và đang nỗ lực, phấn đấu.

Tinh thần của người đảng viên trẻ trên biên giới
Thủ khoa đâu phải là đích đến duy nhất

Mới đây, các diễn đàn trên mạng xã hội tranh cãi xung quanh chuyện cả nước có đến 7/8 thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2023 là học sinh "trường làng". Câu chuyện về xuất thân của học sinh trở thành chủ đề cho các bình luận trái chiều giữa trường huyện và trường chuyên.

Thủ khoa đâu phải là đích đến duy nhất

TIN MỚI

Return to top