ClockThứ Năm, 02/02/2023 19:49

Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cơ sở

TTH.VN - Ngày 2/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện A Lưới, tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác lãnh, chỉ đạo Đại hội điểm Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.

38/40 công đoàn tại doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thểKinh nghiệm từ đại hội điểm công đoàn cơ sởVăn kiện đại hội phải thể hiện được tính cốt lõi của tổ chức công đoànChấn chỉnh, phê bình những đơn vị thực hiện chưa tốt việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Các đại biểu tham gia hội nghị 

Tính đến ngày 31/1, LĐLĐ huyện có 92 CĐCS trực thuộc, với 2.103 đoàn viên.

Nhằm có thêm kinh nghiệm trong quá trình lãnh, chỉ đạo triển khai tổ chức đại hội cấp cơ sở đại trà, LĐLĐ huyện A Lưới thống nhất chọn 2 tổ chức CĐCS đại hội điểm, đó là: Công đoàn cơ sở xã A Ngo và Công đoàn cơ sở Trường THCS - Dân tộc Nội trú huyện A Lưới.

Trong quá trình diễn ra đại hội, việc chuyển đổi trạng thái các nội dung đại hội được điều tiết nhịp nhàng, cân đối, phù hợp với thời gian chuẩn bị của các nội dung tiếp theo. Công tác bầu cử tập trung, đúng định hướng của cấp ủy Đảng và sự thống nhất của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện.

Bên cạnh phát huy những kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm một số nội dung cần quan tâm để công tác chỉ đạo, tổ chức đại hội được tốt hơn như về quy trình giới thiệu nhân sự ban chấp hành CĐCS, công tác chuẩn bị trước, trong và sau đại hội, kịch bản đại hội.

Ông Trần Duy Nguyên, Chủ tịch LĐLĐ huyện A Lưới đề nghị các cấp công đoàn cần tập trung nghiên cứu, rà soát toàn diện các nội dung về công tác đại hội, trong đó đặc biệt chú ý các vấn đề vướng mắc, chưa phù hợp trong văn bản hướng dẫn, chỉ đạo đại hội để kịp thời điều chỉnh, bổ sung.

Tin, ảnh: NGUYÊN ĐỊNH

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phần thưởng dành cho nữ “thủ lĩnh” Đoàn cơ sở

Những đột phá và đóng góp từ phong trào Đoàn, từ những mô hình thiết thực được Võ Thị Hồng Nhi, Bí thư Xã đoàn Phú Xuân (Phú Vang) “chuyển tải” vào Hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi năm 2023...

Phần thưởng dành cho nữ “thủ lĩnh” Đoàn cơ sở
Cùng A Lưới thoát nghèo

Đưa A Lưới thoát khỏi huyện nghèo là mục tiêu quan trọng không chỉ của A Lưới, mà của Thừa Thiên Huế trên bước đường phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Cùng A Lưới thoát nghèo
Giữ bài ca, truyền điệu múa

Với nhiều cách làm khác nhau, việc truyền dạy và giữ gìn các làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở A Lưới đã và đang được duy trì.

Giữ bài ca, truyền điệu múa
Return to top