Giáo dục Tin tức giáo dục

10/12/2018 - 12:25

Cho học sinh vùng thấp trũng nghỉ học để đảm bảo an toàn

TTH.VN - Trưa 10/12, ông Đặng Phước Mỹ, Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết đã chỉ đạo, thông tin đến các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông (THPT) chủ động theo dõi tình hình diễn biến mưa lũ để cho học sinh nghỉ học.

Mưa lớn gây ngập tại Trường tiểu học số 1 Lộc Trì (Ảnh: Quang Huy)

Trong sáng 10/12, tại huyện Phong Điền, phần lớn các trường tiểu học và trung học cơ sở thuộc 3 xã Phong Bình, Phong Hòa, Phong Chương đều cho học sinh nghỉ học. Riêng Trường THPT Trần Văn Kỷ, từ sáng sớm hiệu trưởng nhà trường đã trao đổi với lãnh đạo Sở để thông báo cho học sinh nghỉ học vì các em ở tại nhiều địa bàn xã thấp trũng, nguy hiểm khi đến trường.

Tại huyện Phú Lộc, chủ yếu các trường tiểu học và trung học cơ sở tại xã Lộc Trì cho học sinh nghỉ học còn tại huyện Quảng Điền chủ yếu là các trường trên địa bàn xã Quảng Phước. Ngoài ra, một số trường nằm trong vùng thấp lụt cũng chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Ông Đặng Phước Mỹ cho biết, Sở đang tiến hành công tác trực nắm tình hình liên tục, đồng thời đã chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT phải theo dõi kỹ diễn biến mưa lũ, kịp thời và nhanh chóng thông tin đến học sinh và phụ huynh. Không chỉ đợi trường ngập mới cho học sinh nghỉ mà phải theo dõi ở địa bàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh trường hợp học sinh gặp nguy hiểm khi di chuyển trên đường đến trường.

Hữu Phúc

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP