Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/10/2015 - 10:30

Chợ Tứ Hạ cháy do chập điện

TTH.VN - Ngày 7/10, nguồn tin từ Công an TX Hương Trà cho biết, đã xác định nguyên nhân cháy chợ Tứ Hạ là do chập điện.

Theo đó, ngay sau khi ngọn lửa được khống chế, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh phối hợp Công an TX Hương Trà cùng các đơn vị chức năng đã có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng. Từ kết quả khám nghiệm hiện trường và các tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan công an kết luận nguyên nhân dẫn đến vụ cháy là do chập điện ở hệ thống điện do các hộ tiểu thương tự đấu nối sử dụng.

Tiểu thương chợ Tứ Hạ cho rằng do có sự tắc trách của ban quản lý chợ nên mới gây hậu quả nặng nề như vậy
 
Như baothuathienhue.vn đã thông tin, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 16/9, chợ Tứ Hạ (thuộc phường Tứ Hạ, TX Hương Trà) xảy ra vụ cháy lớn làm 129 lô cháy hoàn toàn, 05 lô cháy 1 phần, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tiểu thương. Trong đó, hộ thiệt hại cao nhất là bà Nguyễn Thị Vinh (buôn bán áo quần tại khu đình chợ) khoảng 1 tỷ đồng; hộ thiệt hại thấp nhất khoảng 500 nghìn đồng; tổng số tài sản theo thống kê ban đầu ước lượng khoảng  18 tỷ đồng.
 
Trước đó, cơ quan Công an TX Hương Trà nhận đơn của tiểu thương chợ Tứ Hạ về việc đề nghị khởi tố vụ án hình sự đối với tổ quản lý chợ Tứ Hạ và những người liên quan do đã thiếu trách nhiệm dẫn đến vụ cháy lớn, thiêu rụi cả chợ. Theo trình bày, vụ cháy để lại hậu quả nặng nề là do tổ quản lý chợ làm ăn tắc trách, không có người trực, hệ thống chữa cháy không có tác dụng...
 
Trao đổi với phóng viên, một cán bộ Công an TX Hương Trà cho biết, sau khi có kết luận cháy chợ do chập điện, đơn vị đang tiếp tục điều tra, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến vụ cháy.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP