21/12/2016 - 20:23

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao tiếp dân định kỳ

TTH - Sáng 21/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh- Nguyễn Văn Cao có buổi tiếp dân định kỳ tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.

Đa số các khiếu kiện, khiếu nại, phản ánh của người dân đều liên quan đến lĩnh vực đất đai, bao gồm cả tranh chấp, kiện tụng và nhiều nhất vẫn là công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong đó, có hộ hơn 16 năm gửi đơn, hồ sơ nhiều lần nhưng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Đối với từng vụ việc cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao ngoài trả lời, giải thích các chính sách, quy định của Nhà nước còn yêu cầu các ban ngành vào cuộc quyết liệt để giải quyết thấu đáo, kịp thời cho người dân. Những vụ việc phức tạp có thể hướng dẫn người dân gửi đơn để có câu trả lời cụ thể hoặc gửi đơn ra tòa để giải quyết theo đúng quy định của pháp luật. Ông Nguyễn Văn Cao cũng yêu cầu lãnh đạo, cán bộ các ban ngành, địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại của người dân nhằm tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại kéo dài.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP