Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/03/2021 - 16:15

Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng tiêm vắc- xin

TTH.VN - Chiều 8/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, hôm nay những mũi tiêm vắc xin đầu tiên trên toàn quốc đã được thực hiện, do đó các ngành chức năng cần chuẩn bị các điều kiện, chủ động sẵn sàng triển khai tiêm vắc- xin khi có chỉ đạo của Trung ương. Không vì đã triển khai tiêm vắc – xin mà chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19.

UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp 

Về công tác phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Nguyễn Văn Phương cho rằng tình hình dịch bệnh trong nước đang có những tiến triển tốt, chỉ đạo người dân tiếp tục thực tốt khuyến cáo “5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế); tiếp tục tầm soát người từ ngoại tỉnh vào, người về từ khu vực được Bộ Y tế khuyến cáo; duy trì sử dụng công nghệ thông tin truy vết, nhất là quét mã QR; giám sát y tế và xét nghiệm ở các nhóm đối tượng “nghi ngờ”.

Về công tác chuẩn bị triển khai tiêm vắc- xin khi có chỉ đạo của Trung ương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thực hiện tiêm chủng nghiêm chỉnh chấp hành những quy định của Chính phủ và Bộ Y tế về sử dụng vắc - xin phòng COVID-19, giám sát chặt chẽ việc bảo quản và vận chuyển vắc- xin để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm; đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng.

Bên cạnh đó cần đẩy mạnh giám sát để phát hiện những bất cập trong quá trình triển khai tiêm chủng, kịp thời rút kinh nghiệm để hoàn thiện quy trình chuẩn tiêm chủng vắc- xin phòng COVID-19.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP