Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

06/08/2020 - 21:52

Chuyển 4 bệnh viện sang trạng thái thu dung người nghi nhiễm SARS-CoV-2

TTH.VN - 4 cơ sở y tế được chuyển trạng thái hoạt động để thực hiện nhiệm vụ thu dung người nghi nhiễm SARS-CoV-2, những người đi từ vùng dịch về Thừa Thiên Huế và tổ chức điều trị bệnh nhân COVID-19 gồm: Bệnh viện Đa khoa Bình Điền, Bệnh viện Đa khoa Chân Mây, Bệnh viện Lao & Bệnh phổi và Bệnh viện Phong - Da liễu. Cả 4 bệnh viện có 260 giường.

Khử khuẩn trước khi thu dung người được cách ly y tế

Tính đến 19 giờ ngày 6/8, trên địa bàn tỉnh không phát hiện trường hợp dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang có 19 trường hợp dương tính COVID-19 được điều trị. Đây là những bệnh nhân được chuyển ra từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Tất cả các bệnh nhân đều ở tình trạng năng, rất nặng và rất nguy kịch.

Ngày 6/8, trong Công văn số 7017/UBND-VH về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc nhấn mạnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế... làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thị xã và TP. Huế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường tổ chức xét nghiệm diện rộng, xét nghiệm nhanh; tăng cường việc lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả các đối tượng F1, trường hợp nghi ngờ và nguy cơ cao. Trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính vẫn giữ nguyên tình trạng cách ly đủ 14 ngày.

Để giảm tải cho Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, những trường hợp xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính được tạm cách ly tại trung tâm y tế cấp huyện và khẩn trương làm tiếp xét nghiệm PCR. Nếu kết quả xét nghiệm PCR dương tính thì mới chuyển về cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Cùng với việc chuyển trang thái hoạt động của 4 bệnh viện nói trên, Thừa Thiên Huế cũng đã đưa điểm cách ly có thu phí vào hoạt động, là khu du lịch Sun&Sea resort (Phú Vang).

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP