Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/12/2022 - 17:56

Công an phường Đông Ba làm rõ 17 vụ việc, thu giữ gần 1000 viên ma túy

TTH.VN - Đó là một trong những kết quả sau 1 năm (2022) cấp ủy, chính quyền địa phương phường Đông Ba (TP. Huế) thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ma túy trên tuyến đường Trần Huy Liệu.

Công an phường Đông Ba bắt đối tượng ma túy tại đường Trần Huy Liệu 

Trần Huy Liệu là tuyến đường có nhiều ngõ, ngách vắng vẻ, là địa bàn các đối tượng nghiện hút, buôn bán trái phép ma túy sử dụng.

Thực hiện kế hoạch về chuyển hóa địa bàn, Công an phường Đông Ba đã tiến hành xác định các điểm, các đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời, phân loại và có các phương án đấu tranh.  

Hiện, công an phường Đông Ba đã lập hồ sơ quản lý theo pháp luật 9/10 đối tượng. Từ đầu năm đến nay, Công an phường Đông Ba đã phối hợp và trực tiếp đấu tranh làm rõ 17 vụ việc với 18 đối tượng, thu giữ gần 1000 viên ma túy, 44 gói cỏ mỹ và nhiều tang vật khác.

UBND phường Đông Ba cũng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội triển khai công tác tuyên truyền vận động nhân dân với nhiều phương pháp nhằm phát huy vai trò làm chủ của người dân trong phòng chống tội phạm.

Các mô hình phong trào như tổ xích lô tự quản, camera an ninh trật tự được xây dựng, tạo phong trào tự quản rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Số ma tuý Công an phường Đông Ba phát hiện, thu giữ trên tuyến đường Trần Huy Liệu 

Tuy chỉ là một địa bàn nhỏ, nhưng công tác đấu tranh phòng chống ma túy tại đường Trần Huy Liệu cũng còn gặp nhiều khó khăn, trong đó chủ yếu là do các đối tượng thường có nhiều người trong gia đình liên quan đến ma túy nên việc triển khai đấu tranh rất phức tạp.

Nhiều đối tượng từ nơi khác đến thực hiện hành vi trái phép nên khó kiểm soát; kinh phí phục vụ chuyển hóa địa bàn còn hạn chế. Đây cũng chính là những điểm mà UBND phường Đông Ba sẽ khắc phục để tiếp tục thực hiện công tác đấu tranh phòng chống ma túy trong thời gian tới tại đường Trần Huy Liệu.

Tin, ảnh: ANH PHONG  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP