02/10/2019 - 21:45

Công nương Meghan Markle ủng hộ phụ nữ tiếp cận tốt hơn với giáo dục đại học

TTH - Trong chuyến thăm đến Đại học Johannesburg ở Nam Phi, Công nương Meghan Markle, vợ Hoàng tử Anh Harry tuyên bố, việc trao quyền cho phụ nữ thông qua giáo dục có thể đóng vai trò như một sự chuyển đổi lớn cho các cộng đồng.

Gia đình Hoàng tử Anh Harry và Công nương Meghan Markle. Ảnh minh họa: Báo Thanh Niên

Phát biểu trước nhóm các học giả và sinh viên, nữ công tước xứ Sussex cho biết: “Khi phụ nữ được trao quyền, nó sẽ thay đổi mọi thứ trong cộng đồng và việc bắt đầu một môi trường giáo dục thực sự là chìa khóa của vấn đề này. Giáo dục, cụ thể hơn là giáo dục đại học là một yếu tố quan trọng cho tăng trưởng, không chỉ là tăng trưởng kinh tế mà còn là sự tăng trưởng trong mức phát triển của bản thân”.

Tiếp quản nhiệm vụ của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị từ tháng 1, hiện Meghan Markle đang hoạt động với tư cách là người bảo trợ của Hiệp hội các trường đại học Khối thịnh vượng chung (ACU). Được biết, cô đã công bố 3 khoản trợ cấp về giới mới của ACU cho các trường đại học ở Nam Phi, với mục tiêu chính là thúc đẩy bình đẳng giới và hỗ trợ những người phụ nữ đang làm việc trong hệ thống giáo dục đại học, hoặc làm công tác nghiên cứu.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ Reuters, Dw & Vientiane Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP