29/11/2013 - 14:21

Cùng bảng với Nhật, ĐT nữ Việt Nam nuôi hy vọng World Cup

TTH.VN - Cùng bảng với 2 đối thủ mạnh tại VCK Asian Cup 2014, ĐT nữ Việt Nam chỉ cần vượt qua Jordan là có thể giành vé đá play-off .

Sáng nay, tại TP HCM, LĐ Bóng đá châu Á đã tổ chức bốc thăm chia bảng vòng chung kết Asian Cup 2014. Do là đội chủ nhà nên Viêt Nam được ấn định nằm ở nhóm 1. ĐVĐK thế giới Nhật Bản, ĐKVĐ châu Á Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc nằm ở nhóm 2. Thái Lan ở nhóm 3. Myanmar và Jordan nằm ở nhóm 4. 
 

ĐT nữ Việt Nam từng vượt qua Jordan 4 -0 trong trận đấu thuộc AFF cup 2013

Kết quả ĐT chủ nhà nữ Việt Nam cùng bảng A  với nhà ĐKVĐ thế giới Nhật Bản, ĐKVĐ châu Á Australia và Jordan. Đội tuyển VN sẽ lần lượt gặp đội tuyển Jordan (14/5), Nhật Bản (16/5) và Australi (18/5) trên sân Thống Nhất.
 
Ở bảng B, là các đội Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar.
 
Với kết quả này,  ĐT bóng đá nữ Việt Nam có rất nhiều cơ hội để giành vị trí thứ 3 của bảng đấu qua đó có suất đá play –off với đội thứ 3 ở bảng B. Trong năm 2013, ĐT nữ Việt Nam từng đụng độ với Jordan và đã giành chiến thắng. Ở bảng đấu còn lại, hai vị trí đầu bảng gần như sẽ thuộc về Hàn Quốc và Trung Quốc. Chiếc vé dự trận play-off sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt của hai đại diện Đông Nam Á là Myanmar và Thái Lan.

Nếu có được vị trí thứ 3 ở bảng A, ĐT nữ Việt Nam sẽ đụng đầu hai đối thủ trên trong trận play-off để giành chiếc vé thứ 5 của châu Á dự VCK World Cup nữ thế giới tổ chức vào năm 2015 tại Canada. ĐT nữ Việt Nam hiện đang là ĐKVĐ Đông Nam Á và đã rất nhiều lần vượt qua cả Myanmar lẫn Thái Lan, chính vì vậy cửa dự World Cup 2015 là rất sáng sủa.

Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Á (Asian Cup nữ) 2014 sẽ diễn ra từ 14 -25/5/2014 tại Việt Nam, trên các sân Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và Gò Đậu (Bình Dương).

Lê Minh (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP