Thế giới Thế giới

21/09/2016 - 09:21

Cựu Tổng thống Brazil Lula sẽ bị khởi tố vì cáo buộc tham nhũng

Ngày 20/9, thẩm phán Brazil Sergio Moro đã ra quyết định chính thức đưa cựu Tổng thống Lula da Silva ra khởi tố vì cáo buộc có dính líu tới vụ tham nhũng khổng lồ của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Cựu Tổng thống Brazil Lula da Silva. Nguồn: AP


Trong một thông cáo gửi báo chí, ông Moro, người đang thụ lý vụ điều tra tham nhũng ở Petrobras, khẳng định bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Brazil trình hôm 14/9 vừa qua cho thấy có nhiều bằng chứng để khởi tố ông Lula về tội tham nhũng và rửa tiền. 

Ông Lula bị tình nghi nhận tiền hối lộ thông qua khoản tiền mà công ty xây dựng OAS cải tạo căn hộ hạng sang mà ông này đã mua ở thành phố Guarujá, tại vùng ven biển bang Sao Paulo, để trả công ông này giúp OAS trong các hợp đồng làm ăn với Petrobras. 

Các cơ quan chức năng cũng nghi ngờ ông Lula đã mua bất động sản này bằng tiền tham nhũng. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Lula khẳng định căn hộ này không thuộc sở hữu của vợ chồng ông. 

Báo chí Brazil đưa tin, trong trường hợp thẩm phán Moro đưa ra quyết định trên, ông Lula sẽ bị bắt giam để phục vụ điều tra./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP