Bạn đọc Bạn đọc viết

11/03/2014 - 05:49

Đã có quyết định thi hành kỷ luật Chủ tịch UBND xã Lộc An

TTH - Trước thông tin người dân phản ánh: Ông Nguyễn Em, Chủ tịch UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc) lấy đất rừng của dân để bán, thu lợi hàng trăm triệu đồng, Báo Thừa Thiên Huế đã gửi công văn đề nghị UBND huyện Phú Lộc kiểm tra làm rõ. Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Nguyễn Thanh Hà đã có kết luận về vụ việc trên.

Kết luận nêu rõ: Nội dung tố cáo ông Nguyễn Em, Chủ tịch UBND xã Lộc An đã lộng hành lấy đất rừng của dân đã có GCNQSDĐ, ngang nhiên bán cho ông Trần Đình Dưỡng ở An Hà, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc để lấy hàng trăm triệu đồng bỏ túi chỉ bằng một mảnh giấy viết tay là không đúng. Tuy nhiên, việc ông Nguyễn Em nhận chuyển nhượng đất từ ông Nguyễn Minh sau đó lại chuyển nhượng cho ông Trần Đình Dưỡng ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc trong khi thửa đất này chưa được cấp GCNQSDĐ là không đúng theo quy định tại khoản 1, Điều 66, Nghị định 84/2007/NĐ-CP ngày 25-5-2007 của Chính phủ Quy định bổ sung về việc cấp GCNQSDĐ, thu hồi đất, trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất và giải quyết khiếu nại về đất đai. 
Tại kết luận này, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã giao trách nhiệm cho UBND xã Lộc An tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân ông Nguyễn Em, Chủ tịch UBND xã Lộc An trong việc nhận chuyển nhượng và chuyển nhượng đất trồng rừng trái phép khi chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp GCNQSDĐ.
Ngày 5/3/2014, trao đổi với Báo Thừa Thiên Huế, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Nguyễn Thanh Hà cho biết, Huyện ủy và UBND huyện đã ban hành các quyết định thi hành kỷ luật đối với trường hợp vi phạm này. Theo đó, ông Nguyễn Em, Chủ tịch UBND xã Lộc An bị cảnh cáo về mặt Đảng và bị khiển trách về mặt Nhà nước.
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP