Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/04/2015 - 16:08

Đã tìm ra nguyên nhân vụ cháy kho chứa bột gỗ

TTH.VN - Ngày 6/4, Cơ quan điều tra Công an TP Huế cho biết, đã tìm ra nguyên nhân cháy kho chứa bột gỗ bên trong số nhà 68 đường Nguyễn Phúc Nguyên (phường Hương Long, TP Huế).

Theo cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ những tia lửa phát ra trong lúc cưa gỗ. Trong cả buổi chiều cùng ngày, nhiều nhân công đã tổ chức cưa gỗ ngay trong khuôn viên nhà kho. Khi tia lửa phát ra gặp mùn cưa khô đã ủ mầm lửa và bốc cháy.     

Lực lượng chữa cháy có mặt sớm nên đã giảm thiệt hại đáng kể
 
Trước đó, khoảng 19 giờ 30 đêm 5/4, kho chứa bột gỗ nguyên liệu làm hương nằm bên trong số nhà 68 đường Nguyễn Phúc Nguyên (phường Hương Long, TP Huế) do bà Nguyễn Thị Gái (90 tuổi ) làm chủ hộ  đã bốc cháy trong đêm.
 
Nhận được tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh đã huy động 3 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ có mặt kịp thời cùng với người dân tham gia chữa cháy.
 
Sau hơn 30 phút chữa cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã dập tắt đám cháy, di dời các bao bột gỗ nguyên liệu làm hương ra khỏi nhà kho. Theo nhiều người dân cho biết, do lực lượng chữa cháy có mặt sớm dập lửa nên đám không cháy lan ra khu vực xung quanh và giảm thiệt hại đáng kể.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP