Thế giới Thế giới

27/10/2018 - 14:38

Đại Hội đồng thông qua nghị quyết thúc đẩy chương trình nghị sự vũ trụ

Ngày 26/10, Đại Hội đồng Liên Hiệp quốc đã nhấn mạnh tầm quan trọng thúc đẩy chương trình nghị sự Vũ trụ 2030, xem đây là động lực cho sự phát triển bền vững.

Một phiên họp của Đại hội đồng Liên Hiệp quốc. Nguồn: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Liên Hiệp quốc, trong nghị quyết được thông qua ngày 26/10, Đại Hội đồng đã mời ủy ban của Liên Hiệp quốc theo dõi việc sử dụng vũ trụ vì mục đích hòa bình triển khai kế hoạch vũ trụ để khóa họp 75 xem xét vào tháng 9/2020.

Đại Hội đồng cũng khuyến khích các nước thành viên chưa tham gia ủy ban gia nhập cơ quan này.

Nghị quyết cũng nhấn mạnh vai trò của hợp tác quốc tế trong đảm bảo rằng công nghệ và khoa học vũ trụ cũng như những ứng dụng của ngành này phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững và cải thiện đời sống của con người.

Vũ trụ bao gồm mọi các hành tinh, sao, thiên hà, các thành phần của không giao liên sao, những hạt hạ nguyên tử nhỏ nhất cùng mọi vật chất và năng lượng.

Những nghiên cứu tổng thể về vũ trụ giúp các nhà khoa học thêm hiểu biết, khám phá ra nhiều bí ẩn trong không gian, hữu ích cho công tác nghiên cứu và phát triển, ứng dụng các công nghệ mới liên quan phục vụ đời sống con người./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP