Bạn đọc Bạn đọc viết

04/01/2011 - 19:26

Dân bức xúc lấy thùng rác... chắn giữa đường (!?)

TTH - Hơn một tuần lễ nay, nhiều người dân sống hai bên đường Ngự Bình (còn gọi đường QL 49), đoạn đi qua tổ 19, khu vực 5, phường An Cựu (Huế) rất bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường, do hàng loạt xe chở vật liệu xây dựng gây ra. Đây là hậu quả của việc một số xe ôtô tải phục vụ các công trình xây dựng trong khu vực đã không tuân thủ việc che chắn an toàn khi chở bùn đất trên đường nên đã để rơi vãi.


Ảnh chụp vào lúc 15 giờ chiều 29/12

Theo người dân địa phương cho biết, do lượng xe chở vật liệu xây dựng hoạt động cả ngày lẫn đêm mà không hề che đậy nên thường xuyên để rơi vãi đất, đá xuống lòng đường quá nhiều. Đặc biệt, tại cống đối diện số nhà 138 có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng. Mỗi khi xe cộ lưu thông qua đây gây nên tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân ở khu phố. Kể từ đó, không còn cách nào hơn, nhiều lần người dân ở khu vực này đành phải đem đất đá, cành cây chắn ngang đường không cho xe lưu thông (!?). Đáng chú ý, mấy ngày nay, người dân còn đem thùng rác bỏ ngang nhiên giữa đường để làm giảm tốc độ khi xe lưu thông qua đây (ảnh).

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sở tại có biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nói trên và sữa chữa kịp thời mặt đường để trả lại sự thông thoáng hơn cho mọi người tham gia giao thông an toàn; đồng thời, tuần tra và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để rơi bùn đất trên đường. Mặt khác, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần phải nhắc chủ các xe ô tô chấp hành nghiêm chỉnh quy định, che chắn cẩn thận không để rơi vãi bùn đất khi lưu thông trên đường…
 
Bài, ảnh: Phi Hoàng
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP