Bạn đọc Bạn đọc viết

26/07/2019 - 14:27

Đến giờ cao điểm là… tắt tín hiệu đèn giao thông

TTH - Mới đây nhất vào trưa ngày 12/7, một vụ tai nạn giữa hai xe máy tại điểm giao này làm một người nằm bất động, khiến giao thông càng thêm ùn ứ.

Kẹt xe khủng khiếp vào giờ cao điểm ở cầu An Cựu do không bật đèn tín hiệu

Không biết đơn vị quản lý tính toán lưu lượng giao thông như thế nào, song cứ vào giờ cao điểm buổi trưa, buổi chiều là tín hiệu đèn giao thông tại cầu An Cựu (giao lộ Hùng Vương - Hải Triều - Phan Chu Trinh - Đặng Văn Ngữ - Phan Đình Phùng) lại tắt, khiến giao thông nơi đây luôn trong tình trạng hỗn loạn.

Mới đây nhất vào trưa ngày 12/7, một vụ tai nạn giữa hai xe máy tại điểm giao này làm một người nằm bất động, khiến giao thông càng thêm ùn ứ.

Chị Lê Thị Hòa, trú đường Hải Triều, TP. Huế than phiền: “Giờ cao điểm đi làm về không thể nào vòng qua được đường Hùng Vương để về nhà, vì lượng người đi lại quá đông. Đông cũng phải vì đây là nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường đô thị; rồi có chợ An Cựu, trường học, các cơ sở kinh doanh lớn gần bên... ”.

Chị Hoàng Thị Hồng, ở đường Phan Chu Trinh, TP. Huế nói rằng: “Mỗi lần đi làm về đến đoạn đường này là toát cả mồ hôi. Ô tô phải nhích từng tí một. Mong rằng, đơn vị quản lý tín hiệu giao thông tính toán hợp lý giờ bật giờ tắt để người đi đường thuận lợi hơn”.

Hầu hết người dân khi lưu thông qua đoạn dường này vào giờ cao điểm đều phàn nàn: “Do đèn giao thông không hoạt động nên mạnh ai nấy đi, gây cảnh lộn xộn và kẹt xe cục bộ, nhất là khi gặp những chiếc xe du lịch giường nằm đến ngã tư này đã làm gián đoạn việc lưu thông của nhiều phương tiện khác”.

Ông Lê Cường, trú đường Đặng Văn Ngữ, TP. Huế cho hay: “Chính vì luôn tắc đường do giao thông đông đúc nên chính quyền mới lắp đèn tín hiệu giao thông. Mà như thế thì phải quản lý, sử dụng cho hiệu quả. Đáng lẽ giờ cao điểm phải bật tín hiệu để người đi đường chấp hành, đi trong trật tự vì người đông thì mới phải, đây toàn tắt tín hiệu vào giờ cao điểm thì làm sao mà đi được, giao thông đông đúc và hỗn loạn là phải!”.

Trước tình trạng trên, rất mong cơ quan quản lý, vận hành tín hiệu đèn giao thông hãy nghiên cứu thật kỹ để có hướng bật, tắt vào lúc nào, thời điểm nào thật sự hợp lý để giúp người dân lưu thông tốt hơn, tránh tình trạng giao thông hỗn loạn và lộn xộn như hiện nay.

Bài, ảnh: Khôi Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP