25/08/2017 - 21:03

Diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân

TTH - Ban Chỉ đạo ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân tỉnh tổ chức diễn tập ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân cấp tỉnh năm 2017 tại Trung tâm Thể thao tỉnh sáng 25/8.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung và hơn 200 đại biểu là lãnh đạo tỉnh, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, các sở, ban ngành, Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh lân cận, các cơ sở có nguồn bức xạ trên địa bàn tỉnh tới dự.

Tình huống đặt ra là Công ty TNHH AB phát hiện mất nguồn phóng xạ hạt nhân. Sau khi phát hiện, những cá nhân có trách nhiệm đã thông báo sự cố với các cơ quan liên quan. Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện nguồn phóng xạ hạt nhân Cs 137 đang ở một cơ sở phế liệu và nguồn phóng xạ đã bị phá vỡ, đang có nguy cơ chiếu xạ…

Thay mặt lãnh đạo Bộ Khoa học - Công nghệ, ông Nguyễn Tấn Khải, Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan liên quan trong việc giải quyết tình huống; mặt khác lưu ý việc đẩy mạnh công tác truyền thông để trấn an Nhân dân khi có sự cố xảy ra và đảm bảo công tác an ninh nhằm tránh các phần tử xấu lợi dụng.

Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP