ClockThứ Sáu, 31/05/2024 15:09

Dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè

TTH.VN - Sáng 31/5, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức khai mạc Lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi năm 2024.

Hướng dẫn sơ cấp cứu đuối nước cho học sinh Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho học sinhTrang bị kỹ năng và nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước

Các em nhỏ hào hứng làm quen với những động tác bơi cơ bản  dưới nước

Lớp dạy bơi do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh chủ trì thực hiện với số lượng học viên gồm 60 em. Trong thời gian 12 buổi (từ 31/5 - 30/6), các em sẽ được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội. Mục tiêu của lớp học là 100% học sinh đều biết bơi sau khi kết thúc khóa học.

Ngoài ra, các em nhỏ còn được tham gia buổi tập huấn kỹ năng phòng, chống đuối nước do tổ chức Huế Help phối hợp thực hiện với các bài học căn bản như: Nguyên nhân, diễn biến và hậu quả của việc trẻ bị đuối nước; Kỹ năng tự cứu mình khi gặp nguy hiểm; Kỹ năng cứu bạn khi bị đuối nước; Kỹ năng sơ cứu ban đầu khi trẻ bị đuối nước…

Đại diện Tỉnh đoàn cho biết, mùa hè năm nay, Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn tổ chức ít nhất một lớp dạy bơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; đồng loạt khai mạc vào ngày 31/5/2024. Bên cạnh chương trình khai mạc cấp tỉnh, còn có các điểm cầu của Thành đoàn Huế, Thị đoàn Hương Trà, Huyện đoàn Nam Đông, Huyện đoàn A Lưới, Huyện đoàn Phong Điền và Huyện đoàn Phú Vang. Các đơn vị còn lại sẽ triển khai trong dịp hè năm nay gồm: Thị đoàn Hương Thủy, Huyện đoàn Phú Lộc và Huyện đoàn Quảng Điền.

Tin, ảnh: MINH NGUYÊN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền

Chiều 8/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty CP Dược Medipharco Huế tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Tể, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền
Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

Điều này phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và cũng là sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên khi đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu thường xuyên tăng cường đi cơ sở, khảo sát tình hình để tập trung lãnh, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho từng vụ việc cụ thể ở cơ sở.

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở
Phòng, chống ma túy qua ánh mắt trẻ thơ

Ngày 26/6, hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống ma túy, Tỉnh Đoàn tổ chức Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Phòng, chống ma tuý qua ánh mắt trẻ thơ” năm 2024.

Phòng, chống ma túy qua ánh mắt trẻ thơ

TIN MỚI

Return to top