ClockThứ Năm, 04/07/2024 14:45

Huy động 6,1 tỷ đồng trợ giúp nhân đạo cho hơn 15.600 lượt người

TTH.VN - Đó là kết quả nổi bật được Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) TP. Huế thông báo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm diễn ra ngày 4/7.

Hơn 200 cán bộ, chiến sĩ công an toàn tỉnh tham gia hiến máu tình nguyệnHạnh phúc của người thầy khi được hiến máu cứu người400 người tham gia hiến tóc tại ngày hội “Nón hồng xứ Huế” lần thứ 2Gần 300 lượt đoàn viên Khối Cơ quan và Doanh nghiệp hiến máu nhân đạoTôn vinh người hiến nhóm máu hiếm Rh âmLan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

 Tuyên dương các cá nhân hiến máu tình nguyện nhiều lần tại hội nghị 

Hội HCTĐ TP. Huế có 49 đơn vị cơ sở và 945 chi hội. Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm 2024 đạt 6,1 tỷ đồng, giúp đỡ cho hơn 15.600 lượt người. Trong đó, cuộc vận động Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Xuân Giáp Thìn 2024 trao tặng 9.394 suất quà có tổng giá trị 4,5 tỷ đồng. Khởi công trong tháng Nhân đạo 1 nhà tình thương, nghiệm thu 3 nhà xây mới, 1 nhà sửa chữa với kinh phí hỗ trợ là 210 triệu đồng. Tiếp tục duy trì cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giai đoạn II gồm 352 địa chỉ khó khăn. Chương trình hỗ trợ học bổng của quỹ Thiện Tâm hỗ trợ hơn 90 học sinh-sinh viên tổng số tiền gần 500 triệu đồng trong 6 tháng.

Đặc biệt, Hội đã tổ chức 20 đợt hiến máu, vận động 4.614 lượt người tham gia, đạt 76% chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh giao trong năm 2024.

Hội đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm trong đó, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các đối tượng nạn nhân chất độc da cam, các gia đình thuộc diện cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; Đẩy mạnh công tác khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho dân nghèo, nạn nhân chất độc da cam; Phấn đấu 100% đơn vị hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu về công tác vận động số người tham gia hiến máu tình nguyện năm 2024.

Dịp này, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện được Hội tuyên dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: L.TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huy động các nguồn lực để xóa nhà tạm

Huy động có hiệu quả nguồn kinh phí từ các tổ chức, cá nhân, nhất là những người con xa quê, huyện Phong Điền đang từng bước hỗ trợ xóa nhà tạm cho người dân.

Huy động các nguồn lực để xóa nhà tạm
Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền

Chiều 8/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty CP Dược Medipharco Huế tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng nhà ở cho hộ bà Trần Thị Tể, ở thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Bàn giao nhà ở cho hộ khó khăn ở xã Phong Hiền
Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

Điều này phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và cũng là sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên khi đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu thường xuyên tăng cường đi cơ sở, khảo sát tình hình để tập trung lãnh, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho từng vụ việc cụ thể ở cơ sở.

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

TIN MỚI

Return to top