ClockThứ Năm, 04/04/2024 16:59

Tôn vinh người hiến nhóm máu hiếm Rh âm

TTH.VN - ​Chiều tối 4/4, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức chương trình gặp mặt, tôn vinh và củng cố câu lạc bộ Nhóm máu hiếm - Rh âm Huế.

Cúm A/H5N1 dễ lây truyền từ gia cầm sang người và có thể lây lan thành dịchTriển khai kỹ thuật mới: Nâng tầm bệnh viện, thu hút bệnh nhânPhẫu thuật tim miễn phí cho 13 trẻ em Gia LaiVai trò thầy thuốc trẻ trong chuyển đổi sốBệnh dại có thể điều trị dự phòng bằng vắc-xin, huyết thanh kháng dạiMổ đục thủy tinh thể miễn phí cho người nghèo ở A LướiĐến cơ sở y tế đổi giấy phép lái xeĐoàn Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc cùng các nhà đầu tư đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

 Hiến máu A Rh âm giúp điều trị cho bệnh nhân cấp cứu 

Các chuyên gia về Huyết học Truyền máu cập nhật thông tin tình hình nhóm máu hiếm Rh âm toàn quốc, khu vực và ở Thừa Thiên Huế; Tư vấn cho người có nhóm máu hiếm này về cách sóc sức khỏe sinh sản (đối với phụ nữ) và các bệnh liên quan đến truyền máu; Giải đáp thắc mắc trong công tác truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện nói chung và nhóm máu hiếm nói riêng…

Tại chương trình, ban tổ chức đã tôn vinh 10 cá nhân Rh âm Huế có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu, hiến tiểu cầu tình nguyện.

Từ năm 2009, Trung tâm Huyết học Truyền máu, Bệnh viện TW Huế thành lập câu lạc bộ Nhóm máu hiếm. Đây là nơi gặp gỡ, chia sẻ của người nhóm máu hiếm trên địa bàn tỉnh đồng thời là đầu mối liên hệ với nguồn hiến tặng khi bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp. Ban đầu, câu lạc bộ có 10 thành viên, đến nay đã có hơn 80 người tham gia.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tôn vinh 15 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024

Tối 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) long trọng tổ chức lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu lần thứ VIII, năm 2024. Đến dự buổi lễ có các ông: Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Tôn vinh 15 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2024
Return to top