ClockChủ Nhật, 05/06/2022 08:27

Khai trương dự án xe đạp chia sẻ cộng đồng

TTH.VN - Sáng 5/6, tại Nghênh Lương Đình, UBND TP. Huế chính thức khai trương dự án xe đạp chia sẻ cộng đồng.

Trao học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ”Xe đạp Việt Nam chắc chắn sẽ có thêm huy chươngĐạp nhầm chân ga, ô tô tông cột xăng bốc cháyNguy cơ tai nạn giao thông từ xe điệnĐáp ứng tốt nhu cầu đi lại cho hành khách trong dịp nghỉ lễ

Lãnh đạo tỉnh, TP. Huế và các đơn vị cắt băng khai trương dự án

Đây là dự án được triển khai dựa trên nội dung biên bản ghi nhớ giữa UBND TP. Huế với Cơ quan hợp tác phát triển Đức và Công ty cổ phần Vietsoftpro.

Đến dự buổi khai trương có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Bí thư Thành ủy TP. Huế Phan Thiên Định.

Hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại TP. Huế ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường; phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn; giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Để sử dụng, người dân và du khách tải app và khi sử dụng sẽ quét mã QR Code để được mở khóa. Người dân và du khách có thể lấy xe và trả xe ở tất cả các trạm mà không cần quay lại vị trí lấy xe ban đầu.

Lãnh đạo tỉnh và TP. Huế trải nghiệm đạp xe theo mô hình chia sẻ

Dự án thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ công cộng tại khu vực trung tâm thành phố Huế sẽ được thực hiện từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023 và được chia 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (tháng 6 đến tháng 12/2022): Thực hiện thí điểm tuyến xe đạp chia sẻ công cộng thông minh trong thành phố với 7 trạm đặt hai bên bờ sông Hương và trong khu vực Đại Nội (Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng, Công viên Nguyễn Văn Trỗi, Bến thuyền Tòa Khâm, Công viên Nghênh Lương Đình, bãi xe Bảo tàng Hồ Chí Minh và số 11 Lê Lợi với số lượng xe mỗi trạm từ 10-20 xe.

Giai đoạn 2, tháng 12/2022 - 6/2023, tiến hành thí điểm hệ thống xe đạp trên diện rộng 19 - 20 trạm và giai đoạn 3 từ tháng 6/2023 - 12/2023, thí điểm vận hành hệ thống tổng thể, tích hợp các tính năng của ứng dụng và quản lý, vận hành bảo trì hệ thống chạy ổn định.

Các vị trí đặt trạm xe liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến bãi đỗ xe, bến thuyền; các di sản văn hóa, các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ, nhà vườn... giúp công chúng và du khách thuận lợi hơn trong di chuyển khi đến tham quan, du lịch Cố đô Huế. 

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hút khách với du lịch cộng đồng

Nằm sát với TP. Huế, lại có những sản phẩm, trải nghiệm về du lịch cộng đồng riêng biệt… điều này giúp Hương Thủy trở thành điểm đến thu hút khách.

Hút khách với du lịch cộng đồng
Phân bổ kinh phí triển khai dự án phục hồi thủy sản

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phân bổ kinh phí cho Dự án (DA) phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản tỉnh. Đến nay, đối với hợp phần thả rạn nhận tạo đã hoàn chỉnh giai đoạn chuẩn bị đầu tư, tổ chức mời thầu xây lắp để triển khai thi công trong tháng 5/2024.

Phân bổ kinh phí triển khai dự án phục hồi thủy sản
Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô

Trước năm 2020, nằm bên Vịnh đẹp thế giới Lăng Cô (Phú Lộc), lần lượt các dự án (DA) du lịch được xây dựng với nguồn vốn lên hàng nghìn tỷ đồng đã nhen lên bao kỳ vọng cho địa phương. Buồn thay, đến thời điểm này các DA ấy vẫn đang dang dở.

Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô
Sẽ có không gian thực nghiệm, giao lưu nghề may 3 miền tại tuần lễ áo dài

Ngày 24/5, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao cho biết, Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế năm 2024 sẽ chính thức diễn ra vào chiều 24/6 với rất nhiều hoạt động, sự kiện tôn vinh áo dài Huế, áo dài Việt Nam, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch.

Sẽ có không gian thực nghiệm, giao lưu nghề may 3 miền tại tuần lễ áo dài
Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

Dự án (DA) nâng cao năng lực của phụ nữ trong xây dựng mô hình sinh kế bền vững dựa vào quản lý và sử dụng hiệu quả tài nguyên nước ở thượng nguồn sông A Sáp, thuộc huyện A Lưới với 10 mô hình kế cho 100 hộ dân đã thực sự mang lại hiệu quả bước đầu, khi bà con thu được nguồn lợi từ các mô hình nuôi trồng thủy sản (NTTS).

Hiệu quả từ mô hình sinh kế cộng đồng

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top