ClockThứ Sáu, 21/06/2024 14:30

Nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên trong công tác việc làm

TTH.VN - Sáng 21/6, UBND TP. Huế tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên trong công tác việc làm và đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024.

Hiện đại hóa dịch vụ hỗ trợ lao động tìm kiếm việc làmHiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sáchĐòn bẩy trong giải quyết việc làm

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động  

Tại hội nghị, lãnh đạo TP. Huế đã triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ cho lực lượng lao động năm 2024; các quy trình, thông tin về các quy định, tiêu chuẩn tuyển chọn lao động và các chế độ, quyền lợi của NLĐ khi đăng ký đi làm việc ở nước ngoài. Qua đó, cập nhật thông tin, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các nội dung đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024.

Hội nghị cũng chú trọng đến công tác truyền thông, tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm về các chính sách đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đồng thời giới thiệu các chương trình đi làm việc ở nước ngoài và chia sẻ thông tin về NLĐ trên địa bàn thành phố đã và đang làm việc ở nước ngoài mang lại hiệu quả.  

Lớp tập huấn thu hút gần 400 cộng tác viên thực hiện công tác tư vấn, giới thiệu việc làm tham gia. Hoạt động này nhằm giúp cho lực lượng cộng tác viên tại các địa phương nắm được những kiến thức và kỹ năng cơ bản để tuyên truyền, tư vấn cho NLĐ, góp phần vào việc mở rộng và nâng cao năng lực tuyên truyền, tư vấn giới thiệu việc làm góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian tới. 

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024

Sáng 18/7, HĐND TP. Huế khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khoá XIII. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Quang Tuấn; UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hoàng Khánh Hùng; UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định cùng lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành và các đại biểu HĐND thành phố.

Thành phố Huế tập trung thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

Nghiên cứu Tác động kinh tế (EIR) năm 2024 của Hội đồng Du lịch & Lữ hành thế giới (WTTC) dự báo 2024 sẽ là một năm kỷ lục đối với ngành du lịch & lữ hành Nhật Bản, với những đóng góp kinh tế chưa từng có, tăng trưởng việc làm và chi tiêu mạnh mẽ của du khách. Triển vọng tích cực này phản ánh vai trò quan trọng của ngành du lịch trong việc thúc đẩy nền kinh tế và lực lượng lao động của Nhật Bản, đưa đất nước này trở thành điểm đến du lịch hàng đầu toàn cầu.

Ngành du lịch Nhật Bản lập kỷ lục, trở thành điểm đến du lịch hàng đầu thế giới
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng

TIN MỚI

Return to top