ClockThứ Bảy, 02/12/2023 15:11

Nét vẽ trẻ thơ về bảo vệ môi trường

TTH.VN - Sáng 2/11, Dự án Huế - Đô thị Giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam phối hợp với Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa".

Hơn 45 tác phẩm ảnh được chọn trao giải cuộc thi vẽ tranh về rác thảiHọc sinh 14 trường tiểu học tham gia Ngày hội tái chế

 Trao giải cho các em học sinh

Cuộc thi có sự tham gia của 41 em học sinh đến từ 8 trường tiểu học (TH) trên địa bàn tỉnh bao gồm: Trường TH Số 1 Kim Long, Trường TH Số 2 Kim Long, Trường TH Thuận Hòa 1, Trường TH Vân An, Trường TH Hương Sơ, Trường TH Số 1 Hương Hồ và Trường TH Số 2 Hương Hồ. Các em học sinh tham gia vẽ tranh trong thời gian 2 giờ đồng hồ với nội dung hướng đến việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, giảm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Với tác phẩm "Giảm thiểu rác thải nhựa - Bảo vệ Trái Đất xanh", em Đặng Thị Kim Anh, học sinh Trường TH Thuận Hòa 1 đã xuất sắc đạt được giải Nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, giải đồng đội của cuộc thi cũng được trao cho Trường TH Số 2 Kim Long.

Theo họa sĩ Võ Quang Hoành, Ban Giám khảo của cuộc thi bất ngờ về những tác phẩm của các em học sinh. Với nét vẽ ngây ngô, trong sáng, các em truyền tải được những thông điệp tích cực về tác hại của rác thải đối với môi trường, về nỗi đau của con người và các loài động vật khi môi trường bị phá hoại và hướng người xem đến với thông điệp về bảo vệ môi trường.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Huyền ảo tuyệt tác “Long vân khế hội”

Bức “Long vân khế hội” là một tuyệt tác trên trần chánh điện cũ Diệu Đế quốc tự sau khi được dịch chuyển lùi phía sau hiện đang được bảo tồn khá tốt trước sự ngỡ ngàng của nhiều người. Bức tranh từng là đề tài được tranh luận sôi nổi nhiều năm về trước về việc giữ lại chánh điện cũ hay hạ giải. Việc hạ giải cũng đồng nghĩa xóa sổ tuyệt tác này.

Huyền ảo tuyệt tác “Long vân khế hội”
Con rồng trên Cửu đỉnh Huế

Rồng có tên chữ là long, một linh vật được huyền thoại mang đầy tính siêu nhiên, đứng đầu trong bốn con vật thiêng: “long, lân, quy, phụng”, xuất hiện hàng ngàn năm trước Công nguyên, dần được nâng lên thành con vật biểu tượng trong văn hóa phương Đông. Rồng được xem là chúa tể cai quản vùng sông nước, thường được gọi là Long Vương. Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, chữ rồng trong tiếng Việt và chữ long trong từ Hán đều bắt nguồn từ krong, krông, klong trong tiếng Đông Nam Á cổ, có nghĩa là sông nước. Rồng được xem là con vật kết hợp giữa cá sấu và rắn, sinh ra và ẩn mình dưới nước rồi bay vút lên trời cao mà không cần có cánh, vừa bay miệng vừa phun nước, phun lửa. Một số nhà khảo cổ học khẳng định rằng, rồng là con vật đặc thù chung cho cả các dân tộc Việt. Cụ thể hơn, đối với người Việt Nam, truyền thuyết đầy sức sống nhân văn về Con Rồng - Cháu Tiên đã có từ thuở họ Hồng Bàng lập quốc cách nay mấy ngàn năm trước.

Con rồng trên Cửu đỉnh Huế

TIN MỚI

Return to top