ClockThứ Sáu, 23/04/2021 07:20

“Race to zero”, diễn đàn bảo vệ môi trường

TTH.VN - Tối 22/4, Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Môi trường miền Trung tổ chức diễn đàn “Race to zero” tại Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Vệ sinh môi trường để chuẩn bị thông tuyến đường đi bộ dọc sông HươngKiểm soát và ngăn ngừa ô nhiễm không khí do bụi

PGS.TS. Trần Anh Tuấn chia sẻ về phát thải khí nhà kính và các loại năng lượng "sạch" trong diễn đàn

"Race to zero" do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Việt Nam (WWF Vietnam) phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao Công nghệ Môi trường miền Trung (CRET.HUE) tổ chức nhân Ngày Trái đất 22/4/2021.

Với chủ đề “Hãy lên tiếng vì thiên nhiên”, chương trình đã thu hút hơn 150 sinh viên đến từ các khoa trong Trường đại học Khoa học, Đại học Huế cũng như các bạn sinh viên yêu môi trường, mong muốn bảo vệ môi trường ở các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Chương trình bao gồm các hoạt động: Cuộc thi ảnh “Race to zero”, Talkshow về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường đối với thế hệ trẻ, cuộc thi "Race to zero - Cuộc đua hướng tới phát thải carbon bằng 0" dành cho sinh viên của các khoa trong Trường đại học Khoa học.

Trong phần talkshow, đại diện những tổ chức, cơ quan về nghiên cứu và bảo vệ môi trường tham gia vào buổi đối thoại cũng đã có những chia sẻ về vấn đề trên. Theo PGS.TS Trần Anh Tuấn, giảng viên Khoa môi trường, Trường đại học Khoa học, trong những năm gần đây, Huế nói riêng và Việt Nam nói chung đang từng bước phát triển những nguồn năng lượng sạch (điện gió, điện mặt trời…) nhằm thay thế cho nguyên liệu hóa thạch, qua đó giảm lượng phát thải khí nhà kính. Đây là những loại năng lượng mang lại hiệu quả không thua kém gì thủy điện hay nhiệt điện than. Tuy vậy, những dự án được triển khai tại Huế vẫn chỉ đang ở quy mô nhỏ lẻ, chưa thể ứng dụng trên quy mô rộng lớn. “Thông qua diễn đàn, tôi mong rằng sẽ có thêm nhiều bạn trẻ quan tâm và yêu thích hơn nữa những dự án về năng lượng “sạch”, đó chính là hướng đi để phát triển bền vững trong tương lai”, PGS.TS Trần Anh Tuấn bộc bạch.

Trao giải cho các đội chơi tham gia cuộc thi "Race to zero"

Giám đốc trung tâm CRET.HUE, TS. Đường Văn Hiếu cho hay: "Thông qua chương trình này, chúng tôi hi vọng thế hệ trẻ sẽ hiểu rõ hơn về phát thải khí nhà kính, cũng như quyết tâm của các quốc gia trên thế giới về việc giảm lượng khí thải carbon. Qua đó hướng các em sống lành mạnh, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”.

Kết thúc cuộc thi “Race to zero” dành cho sinh viên với các câu hỏi cũng như bài hùng biện về các chủ đề môi trường, đội sinh viên đến từ Khoa ngữ văn, Trường đại học Khoa học đã xuất sắc giành được giải Nhất của cuộc thi. Ngoài ra, ở cuộc thi ảnh “Race to zero”, tác phẩm “Điều kì diệu đằng sau mỗi bịch rác” của Trần Ngọc Anh Tiến, sinh viên Khoa hóa học, Trường đại học Khoa học và tác phẩm “Hãy bảo vệ bức tranh vĩnh cửu của thiên nhiên” của Dương Nhật Vy, học sinh Trường THPT Phú Bài là hai tác phẩm đã đạt được giải Nhất.

Tin, ảnh: Đăng Trình

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 19/7, Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hỗ trợ, tổ chức truyền thông phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) cho các cơ sở gây nuôi ĐVHD.

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã
Khi bảo vệ môi trường thành thói quen

Ý thức được trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn môi trường sống xanh - sạch - đẹp, các cấp hội phụ nữ huyện Quảng Điền đã xây dựng nhiều cách làm ý nghĩa, thiết thực, mang lại hiệu quả cao.

Khi bảo vệ môi trường thành thói quen
Chuyển biến môi trường nông thôn mới

“Ngày Chủ nhật xanh” trở thành phong trào xuyên suốt trong tiến trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh. Phong trào này đang ngày một lan tỏa, làm chuyển biến nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường khu dân cư, đồng ruộng gắn với xây dựng đô thị văn minh.

Chuyển biến môi trường nông thôn mới
Phải được chấn chỉnh

Người xưa có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, ý khuyên mọi người phải ý tứ, phải biết học cách hành xử lịch sự, văn hóa, phải đạo với từng hành vi trong cuộc sống.

Phải được chấn chỉnh
Yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Ngay sau khi có Quyết định thành lập (1/7/2024), lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở tại các địa phương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ phối hợp với lực lượng công an bảo đảm ANTT với khí thế hồ hởi, phấn khởi.

Yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top