ClockThứ Năm, 07/12/2023 16:11

Tặng 100 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam

TTH.VN - Sáng 7/12, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (CTXH-QBVTE) phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, TP. Huế tổ chức trao học bổng cho học sinh khuyết tật, học sinh là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Vui Trung thu cùng 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Trao học bổng và quà cho 110 học sinh vượt khó

 Trao học bổng cho các em học sinh khuyết tật, học sinh là nạn nhân chất độc da cam

Chương trình trao học bổng lần này được sự tài trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Quỹ Hy vọng Công ty cổ phần FPT dành tặng 100 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, học sinh là nạn nhân chất độc da cam ở 9 huyện, thị xã, thành phố.

Tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ, đơn vị tiếp nhận trao tặng học bổng cho 64 em học sinh khuyết tật, học sinh là nạn nhân chất độc da cam thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, TX. Hương Trà, TX. Hương Thủy và TP. Huế. 

Trước đó, trong 2 ngày 5 và 6/12, Trung tâm CTXH-QBTTE phối hợp với phòng LĐTB&XH huyện Nam Đông, Phú Lộc và A Lưới đã tổ chức trao tặng trực tiếp 36 suất học bổng cho các em học sinh khuyết tật, học sinh là nạn nhân chất độc da cam tại các địa phương trên.

Đây là những món quà ý nghĩa mà Quỹ Hy vọng Công ty Cổ phần FPT luôn đồng hành tài trợ thường niên cho địa phương trong suốt gần 10 năm qua thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, nhằm chia sẻ, động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập. 

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Lùi lại” để sống bên con

Mùa thi cận kề, nhưng không ít phụ huynh đã bắt đầu thay đổi quan điểm, không còn quá kỳ vọng vào thành tích của con. Điểm cao cũng tốt, không cao cũng không sao miễn con vui khỏe là được. Tôi hiểu điều này khi mình cũng đang có hai con đang ở tuổi đến trường và cũng ở chung tâm trạng lo lắng khi tình trạng học sinh trầm cảm dẫn đến tự tử như một cách để giải thoát… đang lan truyền. Câu chuyện tưởng chừng đã cũ nhưng hệ lụy để lại đầy xót xa.

“Lùi lại” để sống bên con
Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ

Sáng 10/4, tại Trạm Y tế phường Thuỷ Biều, TP. Huế, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Tổ chức Arpan Global, Hoa Kỳ tổ chức ngày hội sức khoẻ (Health Fair) năm 2024.

Giúp người dân hình thành các hành vi sức khoẻ
Khi người học được “chấm điểm” người dạy

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT (Thông tư 01) về chuẩn cơ sở giáo dục đại học; trong đó, có một tiêu chí rất được quan tâm là tỷ lệ người học hài lòng với giảng viên về chất lượng và hiệu quả giảng dạy không thấp hơn 70%.

Khi người học được “chấm điểm” người dạy
Return to top