Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/06/2019 - 19:03

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế số 7634, ra ngày thứ bảy 29/6

TTH.VN - Một sự kiện nổi bật được Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Tỉnh Đòan tổ chức chiều 29/6 là Giao lưu trực tuyến "Diễn đàn kết nối doanh nghiệp với thanh niên khởi nghiệp”.

 Trang nhất Báo Thừa Thiên Huế số ra ngày thứ bảy 29/6

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, trên trang 1 và trang 5 Báo Thừa Thiên Huế nổi bật có bài viết “Khởi nghiệp và bản lĩnh của người trẻ” của tác giả Hải Thuận. Bài viết đã cung cấp nhiều thông tin thú vị về mô hình khởi nghiệp của một số người trẻ; đồng thời các nhà quản lý, các chuyên gia, các doanh nhân sẽ cung cấp những kinh nghiệm hay, những lời khuyên bổ ích cho bạn trẻ khi khởi nghiệp.

 “Siết chặt lắp đặt hệ thống giám sát hành trình tàu cá: Phạt nặng nếu vi phạm” là bài viết của tác giả Hoàng Triều đăng trên trang 2 (thời sự). Theo thông tin trong bài viết, ngày 5/7 tới, Nghị định 42/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản có hiệu lực. Các tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24 mét không trang bị thiết bị giám sát hành trình sẽ bị xử phạt rất nặng, từ 300-500 triệu đồng. Số tàu đánh bắt của tỉnh đã lắp đặt hệ thống giám sát hành trình có được bao nhiêu và Chi cục Thủy sản sẽ vào cuộc như thế trong việc tuyên truyền cho ngư dân? Kính mời bạn đọc đón đọc thông tin trên số báo.

Trên trang 3 (thời sự - chính trị), với 2 bài viết “Chuyển biến từ nhận thức đến hành động” của tác giả Quang Phong và “Điểm sáng An Đông” của tác giả Thanh Hương đã cho thấy những cách làm hay, hành động thiết thực của nhiều cơ quan, đơn vị ở TP. Huế trong việc hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh. Hiệu quả thấy rõ khi những ngày này, mọi người đều dễ dàng nhận ra sự ngăn nắp, sạch, đẹp trên nhiều tuyến đường ở TP. Huế. Cách làm của TP. Huế nên được các cấp chính quyền ở các địa phương khác tham khảo, học tập.

“Để rừng xanh trở lại” bài viết của tác giả Hiền An đăng trên trang 4 (kinh tế) sẽ khiến bạn đọc không khỏi xót lòng trước những thông tin rừng trên toàn quốc nói chung và trong tỉnh nói riêng vẫn bị chặt hạ. Hậu quả của rừng mất, rừng nghèo, rừng bị phân tán đã nhãn tiền. Vậy phải bảo vệ rừng và “bồi bổ” rừng bằng cách nào? Những gợi ý thú vị của tác giả được đề cập rất rõ trong bài viết.

Trên số Báo Thừa Thiên Huế ra ngày thứ bảy 29/6 còn có nhiều bài viết đáng chú ý như: “ Mới lạ mô hình nuôi dúi”; “Khi đất nghĩa trang không còn”; “Phong Điền: Trẻ em bị tai nạn giao thông gia tăng”… cùng nhiều thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Báo Thừa Thiên Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP