Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

20/06/2019 - 21:10

Đón đọc Báo Thừa Thiên Huế thứ sáu ngày 21/6/2019

TTH.VN - Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) trên trang chính Báo Thừa Thiên Huế số 7627 ra thứ sáu ngày 21/6/2019 có bài viết với thông điệp “Tự do báo chí gắn liền với chấp hành pháp luật”.

Trang nhất số báo ra ngày thứ sáu

Theo tác giả Phước Khánh, kích động chống đối, đòi tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong những âm mưu mà các thế lực thù địch, các tổ chức và cá nhân phản động dùng để chống lại Đảng, Nhà nước ta. Tuy âm mưu không mới, nhưng với phương thức ngày càng xảo quyệt đã làm cho nhiều người cố tình hiểu sai hoặc xuyên tạc chính sách tôn trọng tự do ngôn luận, tự do báo chí của Đảng, Nhà nước.

Trang 3 (thời sự-chính trị), còn có bài Gian nan & hạnh phúc’ của nhà báo nữ Đinh Hoàng Xuân Hồng với thông điệp: “Nghề báo là nghề nguy hiểm. Nhưng nếu được chọn lại nghề, tôi sẽ chọn nghề báo”.

Trang 4 (kinh tế), báo dành nguyên trang cho bài Xâm nhập điểm tập kết gỗ rừng trái phép vùng suối Cha Moong” của 2 tác giả: Nguyễn Khánh-Võ Nhân. Phải sau hơn 1 tháng đeo bám, thông tin về “đường dây” vận chuyển gỗ khai thác trái phép giữa ban ngày ở Nam Đông mới được xác thực. Đáng nói, để chở những phách gỗ được xẻ ngay ngắn từ điểm tập kết về xuôi, “lâm tặc” nhất định phải đi ngang... Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thượng Lộ.

Trên trang 5 (giáo dục) có bài “Sinh viên thiếu kỹ năng, tư duy phản biện”. Theo tác giả Hữu Phúc, phương pháp học đại học hiện lấy người học làm trung tâm, song sinh viên vẫn còn thụ động, thiếu kỹ năng và tư duy phản biện.

Đáng chú ý trang 7 (bạn đọc) với bài 30 trường hợp dân công hỏa tuyến chưa được hưởng chế độ: Hồ sơ đã chuyển đến Quân khu IV”. Theo đó, 30 người ở các phường Hương Sơ, An Hòa (TP. Huế) có đơn đến Báo Thừa Thiên Huế về việc: Dù cùng tham gia thanh niên xung phong- dân công hỏa tuyến năm 1978 nhưng có 4 người đã được hưởng chế độ từ năm 2017, riêng 30 người có tên trong đơn vẫn chưa nhận được chế độ chính sách nào.

Báo Thừa thiên Huế số 7627 ra thứ sáu, ngày 21/6/2019 còn có các thông tin thời sự trong và ngoài nước… đáng quan tâm.

Trân trọng giới thiệu.

Báo Thừa Thiên Huế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP