ClockThứ Bảy, 29/06/2024 10:47

200 người mặc áo dài đạp xe vì môi trường và lan tỏa nét đẹp du lịch Huế

TTH.VN - Sáng 29/6, Sở Du lịch tổ chức hoạt động “Áo dài với đạp xe vì môi trường” nhằm hưởng ứng Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024 và chào mừng Ngày Du lịch Việt Nam 9/7.

Đạp xe vì du lịch và môi trườngHơn 200 người nhặt rác, đạp xe vì môi trườngCuộc hội ngộ thú vị giữa Áo dài và Hanbok

 Lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao cùng tham gia hoạt động “Áo dài với đạp xe vì môi trường”

Sự kiện là một hoạt động ý nghĩa, nhằm tiếp tục khẳng định vị thế “Huế - Kinh đô Áo dài” và góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế giới thiệu hình ảnh đẹp của mình và cùng chung tay thúc đẩy du lịch phát triển.

Hoạt động “Áo dài với đạp xe vì môi trường” diễn ra từ 6 giờ sáng, thu hút khoảng 200 người là cán bộ, nhân viên, người lao động của Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp, Trường Du lịch - Đại học Huế, Trường cao đẳng Du lịch Huế, các hội: Lữ hành, Khách sạn, Hướng dẫn viên, Doanh nhân nữ, các đơn vị/doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Thông điệp về một thành phố xanh của Asean được lan tỏa

Theo lộ trình, đoàn xuất phát từ Bia Quốc Học qua đường Lê Lợi - đường Bùi Thị Xuân - Cầu Dã Viên - đường Lê Duẩn - Cửa Quảng Đức - đường Ông Ích Khiêm - đường Lê Huân - đường Đặng Thái Thân - đường Đoàn Thị Điểm - đường Mai Thúc Loan - đường Đinh Tiên Hoàng - đường Trần Hưng Đạo - Cầu Trường Tiền – đường Lê Lợi - Bia Quốc Học.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch cho biết,  TP. Huế là địa phương được Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2024 công nhận danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2024”. Đây là lần thứ 3 Huế vinh dự được nhận giải thưởng này (2018, 2020 và 2024). Hoạt động “Áo dài với đạp xe vì môi trường” cũng là sự kiện để tiếp tục phát huy và duy trì hình ảnh đó, góp phần lan tỏa danh hiệu cao quý này. Thông qua hoạt động cũng là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cùng thể hiện sự đồng hành và cùng chung tay thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh nhà.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hành trình áo dài từ đời thực lên sách

“Áo dài truyền thống – hành trình trở lại” (NXB Thế Giới) vừa được ra mắt tại Huế - vùng đất được mệnh danh là kinh đô của áo dài. Ấn phẩm được xem như là cẩm nang xuyên suốt về áo dài, với sự góp mặt của các tác giả từ chính khách, nhà ngoại giao, nhà nghiên cứu, nhà văn, kiến trúc sư, họa sĩ, nhà báo…

Hành trình áo dài từ đời thực lên sách
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh

Thanh tra Sở Du lịch vừa có buổi làm việc và chấn chỉnh chủ bài quảng cáo đăng trên mạng xã hội khi quảng cáo tour du lịch Huế, lại sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc minh họa cho Đại Nội Huế gây hiểu nhầm và bức xúc cho du khách.

Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh
Lan tỏa hình ảnh áo dài theo hướng xã hội hóa

Sau hơn 4 năm triển khai, đề án “Huế - Kinh đô áo dài” đã ít nhiều lan tỏa đến với công chúng thông qua rất nhiều các hoạt động, sự kiện hưởng ứng. Cùng với đó là những chính sách tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may đo, cũng như khuyến khích, ủng hộ người dân mặc áo dài vào những dịp, sự kiện quan trọng, hình ảnh áo dài đã trở thành nét đẹp quen thuộc.

Lan tỏa hình ảnh áo dài theo hướng xã hội hóa
Áo dài đứng chung sân khấu với hanbok và bao giờ được như hanbok?

Trong khuôn khổ Tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế 2024, lần đầu tiên, áo dài Việt Nam đứng chung sân khấu với hanbok của Hàn Quốc trong một đêm trình diễn. Tuy vậy, áo dài và hanbok lại có hai số phận khác nhau, dù rằng đều là trang phục truyền thống của hai dân tộc.

Áo dài đứng chung sân khấu với hanbok và bao giờ được như hanbok

TIN MỚI

Return to top