ClockThứ Sáu, 07/10/2016 09:08

Cách làm bánh bèo đúng kiểu cung đình Huế ngon tuyệt

Chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể làm được một nồi hấp lớn bánh bèo đúng kiểu, đúng vị cung đình Huế ngon tuyệt.

Bánh bèo được coi là loại bánh dân dã đặc sản của miền trung và loại bánh này đã được nhiều người, đặc biệt giới trẻ vô cùng yêu thích. Bánh nóng có độ dẻo, dai cộng thêm vị ngọt của bột tôm, thịt nạc và nước chấm cùng với tóp bì dòn khiến ai cũng phải thấy đó là món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu làm bánh bèo Huế

500g tôm sú loại nhỏ

2 muỗng canh tôm khô

2 chén bột gạo

1 muỗng canh bột bắp

2 chén nước lạnh

2 chén nước nóng

1/2 muỗng canh muối

3 muỗng canh dầu ăn

2 nhánh hành lá

2 muỗng cà phê hạt tiêu

2 muỗng cà phê hạt nêm

Nước mắm chấm: tỏi, ớt băm, nước mắm, đường, nước cốt chanh.

Cách làm bánh bèo Huế

Cho nước vào ¼ nồi hấp, bắc lên bếp đun sôi.

Trộn bột gạo, bột bắp, 2 muỗng cà phê muối. Thêm 2 chén nước lạnh vào khuấy đều, sau đó cho bột lược qua rây để bột mịn nhuyễn.

Cho tiếp nước nóng và 2 muỗng canh dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó, múc hỗn hợp bột vào khuôn (có thể dùng khuôn bánh cupcake hoặc muffin để đổ bánh bèo), đặt vào nồi hấp trong khoảng 8-10 phút đến khi bánh chín.

Tắt bếp, lấy khay bánh ra để nguội bớt và để bánh định hình chắc chắn rồi mới lấy muỗng cạy bánh ra nhẹ nhàng.

Nhân tôm: Tôm sú rửa sạch, luộc chín với ít muối trong khoảng 5 phút. Lấy tôm ra, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen.

Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng cho nở. Hành lá làm sạch, thái nhỏ.

Để cho tôm ráo, cắt tôm thành những miếng vuông nhỏ, cho vào chén.

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tôm khô giã nhuyễn, tôm cắt nhỏ, hạt nêm, muối vào xào khoảng 5 phút. Tắt bếp, trút nhân ra chén.

Dùng lại chảo, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm hành lá xắt nhỏ vào trộn đều khoảng 3 phút.

Bày bánh bèo ra đĩa, múc 1 muỗng cà-phê hành lá và tôm lên trên. Dọn ăn kèm với nước mắm chấm.

Nước mắm chấm bánh bèo: Lấy lại 1/2 chén nước luộc tôm, đun sôi thêm khoảng 3 phút, lược qua rây để lấy nước trong. Sau đó cho thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà-phê đường, ít ớt, tỏi băm, trộn đều.

Theo doisongphapluat.com

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn xây dựng, phát triển văn hóa, con người tại Thừa Thiên Huế

Hội thảo khoa học "Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn xây dựng, phát triển văn hóa, con người tại Thừa Thiên Huế" do Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Hội Khoa học Lịch sử Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế) tổ chức chiều 22/11 tại TP. Huế. Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương Nguyễn Khoa Điềm; Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân, cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đông đảo các chuyên gia, nhà nghiên cứu tham dự.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn xây dựng, phát triển văn hóa, con người tại Thừa Thiên Huế
Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng miền Nam

Hơn 100 hình ảnh, tài liệu, trong đó có nhiều tài liệu lần đầu tiên đã được giới thiệu, công bố đến công chúng tại triển lãm chuyên đề “Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng miền Nam”, khai mạc sáng 15/11 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế (7 Lê Lợi, TP. Huế).

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh với cách mạng miền Nam
“Trước nhà có cây hoàng mai” du hành phương Bắc

Tập tùy bút, ghi chép “Trước nhà có cây hoàng mai: Những ghi chép về Huế - xứ sở phong rêu kiêu sa” (NXB Phụ Nữ Việt Nam) đã được tác giả - nhà báo Minh Tự giới thiệu đến công chúng, những người yêu sách tại Phố sách Hà Nội (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

“Trước nhà có cây hoàng mai” du hành phương Bắc

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
địa chỉ quán gà bó xôi tour mỹ 2025 trọn gói Cách phối hợp hương vị Bột béo là gì Công thức làm Pudding trứng
Return to top