ClockThứ Hai, 08/07/2024 15:25

Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh

TTH.VN - Thanh tra Sở Du lịch vừa có buổi làm việc và chấn chỉnh chủ bài quảng cáo đăng trên mạng xã hội khi quảng cáo tour du lịch Huế, lại sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc minh họa cho Đại Nội Huế gây hiểu nhầm và bức xúc cho du khách.

Chấn chỉnh ăn xin, bán hàng rong tại phố đi bộ Hai Bà TrưngDu lịch có trách nhiệm với môi trường Loại bỏ những “hạt sạn” trong du lịch

 Giới thiệu tour du lịch Huế nhưng sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc. Ảnh chụp màn hình

Ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch cho biết, trong sáng 8/7, Thanh tra Sở đã mời chị N.T.H.N (sinh năm 2001) lên làm việc và yêu cầu viết bản tường trình sau vụ việc khiến dư luận bức xúc.

Theo bản tường trình, trường hợp này cho biết, hiện đang làm cộng tác viên cho Công ty H.T. Travel (đại lý du lịch). Ngày 7/7, H.N có đăng hình ảnh quảng bá sai về di tích Đại Nội Huế trên trang facebook cá nhân, zalo cá nhân, trên các nhóm về Huế mà H.N tham gia. Do trong quá trình tìm kiếm, tải một lúc nhiều hình ảnh về Đại Nội và các địa điểm du lịch để làm poster quảng cáo bán tour 1 ngày tại Huế nhưng sau khi đưa lên app canva để chỉnh sửa thì hình ảnh chỉ một góc nhỏ, nên xảy ra nhầm lẫn về hình ảnh Đại Nội.

Tại buổi làm việc, cô gái này nhận thức được lỗi sai và cho biết, sau khi nhận được cuộc gọi từ Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, đã phát hiện ra lỗi và tiến hành gỡ bỏ tất cả các hình ảnh cũng như toàn bộ thông tin đã đăng trên các trang mạng vào lúc 19 giờ 10 phút ngày 7/7.

Trước mắt, Thanh tra Sở Du lịch đã nhắc nhở, chấn chỉnh và yêu cầu trường hợp này cam kết không tiếp tục tái phạm. Đồng thời, Thanh tra Sở Du lịch cũng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội Sen Huế tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây sen Cố đô và quảng bá các sản phẩm từ sen đến với du khách. Từ ngày hội này, chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại của Festival Huế có thêm một điểm nhấn.

Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế
Chấn chỉnh ăn xin, bán hàng rong tại phố đi bộ Hai Bà Trưng

Thực trạng tại phố đi bộ Hai Bà Trưng hiện nay cho thấy, có không ít người bán hàng rong, vé số, ăn xin chào mời, chèo kéo khách du lịch mua hàng, xin tiền gây lộn xộn, ảnh hưởng đến môi trường du lịch của TP. Huế cần phải được chấn chỉnh kịp thời.

Chấn chỉnh ăn xin, bán hàng rong tại phố đi bộ Hai Bà Trưng
101.000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế

Thống kê từ Sở Du lịch cho biết, ước 7 ngày từ 6/6 – 12/6, có khoảng 101.000 lượt khách đến tham quan, du lịch và trải nghiệm các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

101 000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế
Return to top