ClockThứ Hai, 12/02/2024 16:42

Khách du lịch đến Huế dịp tết tăng cao

TTH.VN - Sở Du lịch cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lượng khách du lịch đến Huế tham quan, trải nghiệm tăng cao so với cùng kỳ năm 2023, nhiều cơ sở lưu trú lấp đầy phòng trong những ngày tết.

Du khách thích thú trải nghiệm tết cung đình“Xê dịch” tự túc ngày tết Du khách trải nghiệm ngắm tết Huế trên xe buýt thoáng nóc miễn phí

 Khách nước ngoài tham quan ở Lăng vua Tự Đức

Theo số liệu từ Sở Du lịch, khách đến Thừa Thiên Huế tham quan các điểm di tích, điểm du lịch trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 từ ngày 7/2 - 15/2/2024 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn), trong 9 ngày ước đạt khoảng 100.000 lượt khách (tăng khoảng 17,64 % so với năm 2023). Trong đó, tổng khách lưu trú ước đạt 55.000 lượt, khách quốc tế ước đạt hơn 31.000 lượt và 24.000 lượt khách nội địa; công suất phòng ước đạt 62,4%, doanh thu lưu trú ước đạt 115 tỷ đồng. Riêng lượng khách tham quan tại các điểm thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý trong 3 ngày Tết đầu năm ước có 65.000 - 68.000 lượt tham quan (trong đó có khoảng 12.000 khách quốc tế).

Hầu hết các du khách đánh giá cao những chương trình có tính tương tác, trải nghiệm văn hóa truyền thống chào đón du khách đến Huế; trong đó có một số hình thức vui chơi giải trí, dịch vụ phục vụ nhu cầu tìm hiểu, khám phá văn hóa truyền thống; các hoạt động đón Xuân của vùng đất Cố đô Huế đáp ứng nhu cầu khách du lịch và cộng đồng địa phương.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh

Thanh tra Sở Du lịch vừa có buổi làm việc và chấn chỉnh chủ bài quảng cáo đăng trên mạng xã hội khi quảng cáo tour du lịch Huế, lại sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc minh họa cho Đại Nội Huế gây hiểu nhầm và bức xúc cho du khách.

Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh
Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế

Qua 4 lần tổ chức, ngày hội Sen Huế tiếp tục khẳng định và tôn vinh giá trị cây sen Cố đô và quảng bá các sản phẩm từ sen đến với du khách. Từ ngày hội này, chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại của Festival Huế có thêm một điểm nhấn.

Kích cầu du lịch, nâng tầm sen Huế
101.000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế

Thống kê từ Sở Du lịch cho biết, ước 7 ngày từ 6/6 – 12/6, có khoảng 101.000 lượt khách đến tham quan, du lịch và trải nghiệm các hoạt động trong Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

101 000 lượt khách đến Cố đô dịp Festival Huế

TIN MỚI

Return to top