ClockThứ Năm, 06/07/2023 20:10

Chia sẻ nguồn tư liệu di sản văn hóa Huế và triều Nguyễn tại Pháp

TTH.VN - Chiều ngày 6/7, Đại diện lãnh đạo Bảo tàng Confluences (Pháp) - Bà Hélène Lafont Couturier, Tổng Giám đốc và ông Cédric Lesec, Giám đốc Đối ngoại, đã có buổi làm việc với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
leftcenterrightdel
 Trao đổi, chia sẻ tại buổi làm việc giữa hai đơn vị

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến hợp tác nghiên cứu về việc bảo tồn di sản văn hóa, trao đổi các tài sản văn hóa và những tài liệu nghiên cứu; tổ chức các cuộc triển lãm; phối hợp tìm kiếm, chia sẻ nguồn tư liệu, hình ảnh liên quan đến di sản văn hóa Huế và triều Nguyễn đang được lưu giữ, bảo quản tại Pháp, đồng thời hai bên cũng hứa hẹn sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi và chia sẻ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật, đào tạo tập huấn nâng cao năng lực về các hoạt động bảo tàng trongn thời gian tới.

Trước đó, đoàn đã thăm và làm việc với Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế. Trong thời gian lưu lại Huế, Đoàn sẽ tham dự buổi nói chuyện với chủ đề “Giới thiệu Bảo tàng Confluences và các khả năng kết nối và hợp tác với các bảo tàng tại tỉnh Thừa Thiên Huế” tại Viện Pháp tại Huế và tham quan các điểm di tích, các lăng vua triều Nguyễn ở Huế.

Bảo tàng Confluences nằm ở Lyon (phía Trung-Đông nước Pháp, gần dãy Alpes), được thiết kế để trở thành nơi giao lưu, gặp gỡ và đi tìm lời giải cho các câu hỏi mang tính toàn cầu.

Bảo tàng Confluences trưng bày các bộ sưu tập cách đây 5 thế kỷ với 3,5 triệu hiện vật được lưu giữ trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học nhân văn.

 
LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế

Ngày 17/7, trong khuôn khổ chuyến công tác đến tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa do ông Nguyễn Hải Ninh, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh (IOC) và làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế về chuyển đổi số và phát triển đô thị thông minh. Cùng đi có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn.

Khánh Hòa ấn tượng về chuyển đổi số và bảo tồn di tích của Thừa Thiên Huế
Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế

Nhiều hộ dân ảnh hưởng bởi Dự án (DA) di dời dân cư, giải phóng mặt bằng (GPMB) khu vực I di tích Kinh thành Huế dù đã nhận đất tái định cư (TĐC) và tiền bồi thường, nhưng vẫn chưa chịu bàn giao mặt bằng làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của DA.

Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng khu vực I di tích Kinh thành Huế
Nhìn lại bán kết EURO 2024:
Không quá bất ngờ

Bán kết EURO 2024 đã chọn được 2 đội bóng Tây Ban Nha và Anh vào chơi trận chung kết vào rạng sáng 15/7. Bài viết dưới đây của chúng tôi bàn về 2 kẻ thua và bị loại, Pháp và Hà Lan.

Không quá bất ngờ

TIN MỚI

Return to top