ClockThứ Tư, 20/12/2023 15:55

Quảng bá thông tin du lịch Huế hiệu quả để thu hút du khách

TTH.VN - Đó là vấn đề được các đại biểu, chuyên gia nhấn mạnh tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 được Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tổ chức chiều 20/12.

Ra mắt “Hộ chiếu du lịch Huế - Hue City Passport”Hút khách du lịch tàu biển đến HuếĐa dạng thị trường khách quốc tế

 Xúc tiến, quảng bá thông tin du lịch hiệu quả, Thừa Thiên Huế đón và thu hút nhiều thị trường khách quốc tế

Năm 2023, du lịch tỉnh nhà phục hồi mạnh mẽ trở lại và một trong những giải pháp hiệu quả thu hút khách đến Huế là công tác xúc tiến, quảng bá thông tin du lịch. Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đã tập trung quản trị, vận hành, đăng tải các thông tin, hình ảnh, bài viết quảng bá về điểm đến, sản phẩm du lịch Thừa Thiên Huế trên website Sở Du lịch, Cổng thông tin du lịch Huế (VisitHue.vn), website tiếng Nhật (103 tin bài), fanpage tiếng Nhật và các nền tảng mạng xã hội (facebook, tiktok, instagram, zalo, youtube, twitter...).

Việc tái bản các ấn phẩm song ngữ Việt - Anh “Huế - Hành trình khám phá” (Hue – The journey of discovery); “Hue Guide Book 4 ngôn ngữ”; Xuất bản tập gấp chứa mã QR Code bằng các ngôn ngữ: Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc cũng đã tạo ra hiệu quả. Trung tâm cũng tiếp tục cung cấp tài liệu và ấn phẩm quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế trưng bày tại các khách sạn phục vụ khách du lịch, các đơn vị trong tỉnh có nhu cầu cung cấp thông tin tại một số hội chợ thương mại trong nước và quốc tế. Đồng thời, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế với việc tham gia các sự kiện trên khắp cả nước.

Theo các chuyên gia, du lịch Huế có rất nhiều tiềm năng phát triển và vấn đề quan trọng là làm sao để chuyển tải thông tin các điểm đến, thông tin các sản phẩm du lịch đến với du khách. Điều đó cần nhiều giải pháp của không chỉ ngành du lịch mà có sự hợp lực ở nhiều phía.

Với vai trò là trưởng nhóm liên kết phát triển du lịch 5 địa phương: Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Bình - Quảng Trị, trong năm 2024, tỉnh Thừa Thiên Huế đề xuất triển khai công tác liên kết với một số tỉnh/thành phố, vùng trọng điểm trên cả nước và tham gia các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch vùng trong năm 2024; nâng cao hiệu quả liên kết của 5 địa phương trong công tác quảng bá đến các tỉnh thành trên cả nước như tham gia một số hội chợ du lịch thường niên nổi bật; tổ chức chương trình kích cầu tại các thành phố lớn và phối hợp đón các đoàn Famtrip, Presstrip trong nước đến khảo sát, viết bài.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Du lịch Huế sẵn sàng đón du khách “chơi” Festival

Ngay sau khi thông tin Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ 7/6 - 12/6 được ban tổ chức công bố, ngành du lịch, các đơn vị lữ hành đã tập trung quảng bá, giới thiệu đến du khách và bổ sung, xây dựng các chương trình trong tour du lịch để tạo thêm trải nghiệm cho khách, sẵn sàng đón du khách đến Huế dịp festival này.

Du lịch Huế sẵn sàng đón du khách “chơi” Festival
Để khách đến Huế không lo về giá

Khách đi du lịch thường có nhu cầu kết hợp mua sắm tại các điểm đến. Ở Huế, những ngôi chợ truyền thống và nổi tiếng không chỉ là địa chỉ mua sắm yêu thích mà còn là điểm dừng chân không thể bỏ qua khi khách đến Huế. Điều quan trọng mà khách mong muốn là không bị… chặt chém về giá.

Để khách đến Huế không lo về giá
Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP.Huế

Chiều 16/5, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long (Trung tâm HLC) - Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết dự án (DA) xây dựng thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn (PLRTN) tại ba phường Hương Long, Thuỷ Biều, Phường Đúc (TP. Huế).

Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP Huế

TIN MỚI

Return to top