ClockThứ Sáu, 25/03/2022 20:07

Du lịch Huế đang trên đà phục hồi

TTH.VN - Tối 24/3, Sở Du lịch tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn, thông tin các hoạt động phục hồi du lịch, cũng như việc thúc đẩy đồng hành hỗ trợ đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch Thừa Thiên Huế.

Khảo sát, lập kế hoạch dự án Xây dựng TP. Huế văn hóa và du lịch thông minhBảo tồn dân ca, dân nhạc gắn với phát triển du lịchKý kết thỏa thuận hợp tác phát động điểm đến Quảng NinhCòn 5 ngày nữaIndonesia, Malaysia tiếp tục nới lỏng hạn chế đối với du khách nước ngoàiTiếp đà phục hồi du lịchẨn số nhân lực du lịch

Lượng khách đến Huế du lịch đầu năm 2022 tăng đáng kể

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Du lịch thông báo về sự phục hồi trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong những tháng đầu năm 2022. Đến cuối tháng 3/2022, lượng khách nội địa đến Huế đã gần bằng năm 2019. Có đó kết quả đó là nỗ lực của toàn ngành, với nhiều hoạt động du lịch, dịch vụ được tổ chức, nâng cao chất lượng và tăng tính kích cầu. Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tham quan trải nghiệm phong phú được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức tại khu di sản Huế.

Trong thời gian qua, Huế đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có quy mô rộng hơn nhằm kích cầu du lịch năm 2022, như Chương trình Chợ quê Cầu Ngói Thanh Toàn 2022, người dân và du khách cùng mặc áo dài dịp 8/3; giải chạy “Vì một Huế xanh”; lễ hội đua ghe truyền thống trên sông Hương,

Trong thời gian đến, ngành du lịch phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức triển khai hệ thống xe đạp công cộng; khai trương Phố đêm khu vực Hoàng thành, các sản phẩm mới được triển khai… hứa hẹn tăng cường khả năng thu hút khách.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo ngành du lịch cảm ơn sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí trong suốt thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh truyền thông các hoạt động phục hồi, kích cầu du lịch, giới thiệu quảng bá điểm đến Huế an toàn, thân thiện; góp ý chia sẻ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và phục hồi phát triển du lịch bền vững.      

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào?

Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 2 ngày. Trong thời gian này các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ, có dải băng tang, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Quy định về việc tổ chức Lễ Quốc tang như thế nào
Du lịch Huế tăng tốc

Những kết quả khả quan của du lịch Cố đô 6 tháng đầu năm đang góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam đạt được những mục tiêu đề ra. Bên cạnh niềm vui về lượng khách đến Huế tăng, còn là những dấu hiệu khởi sắc về dịch vụ lưu trú, phát triển đường bay quốc tế và sự ghi nhận từ những giải thưởng du lịch uy tín của thế giới, hay đánh giá cao của truyền thông quốc tế.

Du lịch Huế tăng tốc
Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh

Thanh tra Sở Du lịch vừa có buổi làm việc và chấn chỉnh chủ bài quảng cáo đăng trên mạng xã hội khi quảng cáo tour du lịch Huế, lại sử dụng hình ảnh Tử Cấm Thành của Trung Quốc minh họa cho Đại Nội Huế gây hiểu nhầm và bức xúc cho du khách.

Chấn chỉnh vụ việc cộng tác viên bán tour sử dụng sai hình ảnh

TIN MỚI

Return to top