ClockChủ Nhật, 19/05/2019 12:31

Khảo sát tour du lịch ở A Lưới

TTH.VN - Ngày 18/4, đoàn famtrip gồm Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở Du lịch và các doanh nghiệp trong tỉnh có chuyến khảo sát đến các tuyến điểm du lịch, tìm hiểu những nét đặc trưng của A Lưới, nhân Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc thiểu số vùng biên giới Việt Nam - Lào, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019.

Hội Lữ hành Hà Nội khảo sát tuyến điểm tại HuếKhởi động lại thị trường du lịch Thái LanDoanh nghiệp Nhật Bản khảo sát tuyến điểm du lịch ở HuếTăng cường hợp tác với Hội lữ hành G7 TP. Hồ Chí Minh

Đoàn famtrip tham quan Thủy điện A Lưới. Ảnh: Nguyễn Hưng

Chuyến khảo sát là dịp để A Lưới giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm du lịch, các di tích lịch sử, chương trình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa ẩm thực, làng nghề, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc.

Đây còn là hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá các sản phẩm du lịch tại A Lưới, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, phong phú, độc đáo. Tạo điều kiện để doanh nghiệp du lịch kết nối và giao lưu văn hóa với các địa phương bạn, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển sản phẩm.

Trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó ở xã Bắc Sơn. Ảnh: Nguyễn Hưng

Tại A Lưới, đoàn đến tham quan Thủy điện A Lưới, làng du lịch sinh thái A Nôr, tìm hiểu lễ cưới truyền thống của đồng bào Pa Cô, tìm hiểu sinh hoạt thuờng nhật của người dân, như đan lát mây tre, làm chổi đót, trải nghiệm làm bánh A Quát và giã gạo, thưởng thức ẩm thực truyền thống… Ngoài ra, đoàn còn trao nhiều suất quà cho các em học sinh nghèo ở xã Bắc Sơn.

Quang Sang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh

Sáng 12/6, tại xã Hồng Vân, Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 14) gồm các ông: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh - Đại tá Phạm Tùng Lâm có buổi tiếp xúc cử tri xã Hồng Vân và Hồng Thuỷ, huyện A Lưới.

Cử tri quan tâm đến các vấn đề dân sinh

TIN MỚI

Return to top