20/02/2018 - 17:08

Hơn 111 ngàn lượt khách đến Huế trong 6 ngày tết

Sở Du lịch cho biết, từ 29 tháng chạp đến mùng 4 Tết, đã có hơn 111 ngàn lượt khách. Doanh thu du lịch trong những ngày Tết ước đạt hơn 66 tỷ đồng, doanh thu xã hội từ du lịch ước đạt trên 166 tỷ đồng.

Biểu diễn lân trong Đại Nội ngày Tết

Tổng khách lưu trú đạt hơn 60 ngàn khách; trong đó có hơn 51 ngàn khách quốc tế, chiếm 85,4% tổng lượt khách. Công suất sử dụng phòng cao, ở các khách sạn 4 - 5 sao với công suất bình quân đạt 90%, tăng 5% so với Tết Đinh Dậu (chưa kể khách tự do đến trong những ngày Tết). Cụ thể, hạng 5 sao, công suất phòng bình quân đạt 92.7%, hạng 4 sao đạt 85%, 3 sao đạt 55,5%. Các ngày mùng 2, mùng 3 và mùng 4 Tết, công suất phòng loại 4-5 sao đạt trên 90%.

Riêng tại khu di sản Huế, trong 3 ngày, từ 30 - mùng 2 Tết Mậu Tuất đón hơn 55 ngàn du khách đến tham quan; trong đó, có gần 20 ngàn khách quốc tế. Năm nay, các điểm thuộc khu di sản Huế đều mở cửa miễn phí cho toàn thể du khách người Việt Nam và bà con kiều bào về quê ăn tết trong 3 ngày mùng 1, 2 và 3.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và có ý nghĩa tại khu vực Hoàng cung và một số điểm tham quan trọng điểm để phục vụ du khách, như tái hiện lễ Đổi gác, trình diễn đại nhạc, tiểu nhạc, múa lân sư rồng, tổ chức các trò chơi cung đình... 

Tham gia trò chơi cung đình 

Tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi truyền thống, mang bản sắc của từng vùng, miền để phục vụ nhân dân và khách du lịch.

Tình hình an ninh, an toàn cho du khách được đảm bảo, không có phản ánh về tình trạng nâng giá, “chặt chém” khách vào các ngày cao điểm. Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch cho biết, ngành đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng chủ động có kế hoạch thanh tra, kiểm tra hoạt động dịch vụ du lịch trong dịp Tết. Chú trọng kiểm tra chất lượng các loại hình dịch vụ du lịch, dịch vụ vận chuyển, phát hiện và ngăn chặn tình trạng ép giá, nâng giá tại các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch trong dịp Tết. Sở cũng đã công khai đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch tại các địa điểm công cộng. Phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo tốt môi trường du lịch, trật tự an ninh ở các khách sạn và các điểm tham quan, khu du lịch.

Tin, ảnh: Đức Quang - Bảo Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP