ClockThứ Ba, 30/04/2024 21:53

Double Impro và những bước nhảy ngẫu hứng

TTH.VN - Tham dự Festival Huế 2024, nhóm nhảy Double Impro đến từ Wallonie Bruxelles, Bỉ mang đến chương trình “Đối thoại” - các vũ công gặp nhau trên sân khấu như thể biết nhau lần đầu, thông qua điệu nhảy họ chia sẻ câu chuyện và trải nghiệm để dệt nên một cuộc trò chuyện thân mật ba bên: vũ công với vũ công và giữa vũ công với khán giả.
Nhóm nhảy Double Impro trình diễn các tác phẩm chủ yếu dựa trên sự tương tác ngẫu hứng với khán giả 

Với nền văn hóa hip-hop, nhóm nhảy Double Impro đại diện cho cách tân nghệ thuật khi các tác phẩm của họ đòi hỏi sự tương tác ngẫu hứng với khán giả, phá vỡ các chuẩn mực của các chương trình truyền thống.

Thành lập vào năm 2020, nhóm nhảy Double Impro với 4 nghệ sỹ, họ trình diễn các tác phẩm chủ yếu dựa trên sự tương tác ngẫu hứng với khán giả. Double Impro chứng minh một điều là khiêu vũ có thể được chia sẻ. Chia sẻ và trao đổi là yếu tố trọng tâm của loại hình nghệ thuật này.

Có rất nhiều phong cách khiêu vũ khác nhau nhưng ứng biến với khán giả được các nghệ sĩ của Double Impro áp dụng một cách tự nhiên. Công chúng sẽ đắm mình trong trải nghiệm này khi có cơ hội tương tác trực tiếp với nghệ sĩ. Mục đích của loại hình nghệ thuật tương tác là tập hợp, hòa quyện phong cách, phá cách, mang lại những trải nghiệm sống động và độc đáo mỗi lần thể hiện.

Theo nhóm nhảy, chương trình “Đối thoại” – Conversation mà Double Impro giới thiệu đến công chúng tại Festival Huế 2024 là một hình thức biểu diễn quy tụ các nghệ sĩ đến từ nhiều nền tảng khác nhau để chia sẻ câu chuyện của họ thông qua điệu nhảy. Như tên gọi của nó - “Đối thoại” xoay quanh những trao đổi chân thực, những câu hỏi, sự hiểu biết lẫn nhau, sự khiêm tốn và sự cân bằng.

Khi trình diễn, các vũ công gặp nhau trên sân khấu như thể gặp nhau lần đầu, và thông qua chuyển động, họ dệt nên một cuộc trò chuyện thân mật. Mỗi chuyển động, vũ đạo, cử chỉ đều là sự đáp lại những gì vũ công khác đưa ra, từ đó tạo nên sự hài hòa uyển chuyển giữa các cách thể hiện nghệ thuật khác nhau. Các vũ công không chỉ chia sẻ kỹ năng, kỹ thuật mà còn cả những biểu cảm tinh tế, kinh nghiệm và cảm xúc của họ, từ đó tạo nên một cuộc đối thoại sâu sắc và lôi cuốn với khán giả. “Đối thoại” tôn vinh sự đa dạng, sự kết nối và sức mạnh của giao tiếp phi ngôn ngữ thông qua khiêu vũ.

 Bounoux, được biết đến là một vũ công chuyên Breakdance, anh là nghệ sỹ góp phần phát triển văn hóa Hip-hop ở Bỉ

Thông tin về các nghệ sỹ của nhóm nhảy Double Impro:

Elora Pasin nghệ danh Fugu là một vũ công - nghệ sĩ thể nghiệm Hip-hop, biên đạo múa, kiêm Giám đốc Vũ đoàn “Double Impro” ở Bỉ. Cô từng học tất cả các phong cách Hip-hop và làm việc với các vũ công đến từ mọi nền văn hóa, với các phong cách đa dạng khác nhau. Phong cách Hip-hop của Fugu pha trộn tất cả những gì cô đã học được, từ múa đương đại đến vũ điệu tự do đường phố, biểu diễn trên sàn hay trên không trung với độ cao thấp, nhưng tất cả luôn tập trung vào tính uyển chuyển của động tác. 

Vũ công Adelin Simar nghệ danh Adi Mino, hiện anh được mời tham dự thi đấu, làm giám khảo và giảng dạy tại nhiều quốc gia. Adelin Simar cũng đã tạo ra một nền tảng kỹ thuật số để vinh danh các vũ công tài năng. Dự án của anh đặt ra mục tiêu kết nối mọi người và bảo vệ các giá trị chia sẻ, đoàn kết. Anh cũng là người đứng ra tổ chức nhiều sự kiện nổi tiếng như “Overflow jam”, “Rock the block”, “Camp your style” hay sự kiện “Day of jam”. 

Thành viên thứ 3 của nhóm nhảy, vũ công Maxim Phommaxay nghệ danh Maway. Anh là một vũ công năng động trong các hoạt động ở cấp quốc gia và quốc tế. Maway đi khắp thế giới để chia sẻ niềm đam mê với công chúng.

Vũ công Charaf-Dine El Madrari nghệ danh Bounoux, được biết đến là một vũ công chuyên Breakdance. Hiện Bounoux là thành viên của nhóm “Wal'Style” nổi tiếng của Bỉ. Anh góp phần phát triển văn hóa Hip-hop ở Bỉ bằng cách tạo ra hàng loạt hoạt động đa dạng liên quan. 

LIÊN MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sắc màu "Chợ quê ngày hội"

Sau lễ cung nghinh bà Trần Thị Đạo - người có công lớn trong xây dựng cầu ngói Thanh Toàn, Lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2024 chính thức khai mạc tối 27/6 tại Điểm du lịch cộng đồng Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh). Đông đảo người dân địa phương, du khách gần xa đã đến dự.

Sắc màu Chợ quê ngày hội
Giới thiệu việc làm & mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP tại “Chợ quê ngày hội”

Sàn giao dịch việc làm, tuyển sinh học nghề và quảng bá, trưng bày các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, nông sản làng nghề và sản phẩm OCOP năm 2024 do TX. Hương Thủy tổ chức khai mạc ngày 27/6 tại Điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh). Cùng với giao lưu trình diễn bài chòi giành cho học sinh, việc lồng ghép hoạt động này vào “Chợ quê ngày hội” là nét mới so với các kỳ tổ chức trước đây.

Giới thiệu việc làm  mở rộng thị trường cho sản phẩm OCOP tại “Chợ quê ngày hội”
29 nhà sưu tập triển lãm cổ vật tại điện Kiến Trung

Chiều 22/6, tại Điện Kiến Trung, Hoàng cung - Đại Nội Huế, diễn ra khai mạc Triển lãm “Cổ vật hội tụ”. Triển lãm do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và một số nhà sưu tầm trong nước tổ chức.

29 nhà sưu tập triển lãm cổ vật tại điện Kiến Trung
Return to top