ClockThứ Tư, 12/06/2024 12:20

Được gặp thần tượng

TTH - Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Phố đêm, phố đi bộ Huế hưởng ứng Festival Huế 2024Vũ nhạc Flamenco mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới Festival Huế và những cảm xúc đặc biệt

Nghệ sĩ Pháp xuống sân khấu giao lưu với khán giả 

Chuyện đi gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai tại lễ hội Bia, tôi nghe không dưới 10 sinh viên kể, bàn tán. Còn khi tác nghiệp ở sân khấu Bia Quốc học, tôi lại gặp một nữ khán giả liên tục đến xem nhóm nhạc Chillies trong cả 2 đêm biểu diễn. Bạn nói đầy cảm động: “Em đến để gặp ca sĩ thần tượng. Nhìn họ trên youtube nhiều rồi, giờ mới được tận mắt thấy bằng da bằng thịt. 2 đêm biểu diễn chứ nếu nhiều hơn, em cũng sẽ tới xem và cổ vũ”.

Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Điểm hay là có nhiều chương trình mở, trong đó có lễ hội đường phố, các sân khấu cộng đồng để các đoàn nghệ thuật biểu diễn phục vụ người dân. Các nghệ sĩ sẵn sàng xuống bên dưới sân khấu để giao lưu cùng khán giả, thậm chí mời khán giả cùng hát, cùng nhảy. Chỉ một cái chạm tay, một nụ cười của nghệ sĩ thần tượng cũng đã làm cho nhiều khán giả vỡ òa.

Tôi nhớ mãi câu nói của một khán giả khi được nghệ sĩ Pháp mời nhảy chung, rằng: “Em theo dõi họ và tập nhảy theo bước nhảy của họ. Nay có cơ hội được thể hiện với họ, được mẹ đi theo chụp cho những bức ảnh. Đó là một cảm giác lâng lâng mà nhờ Festival Huế, em mới có được”.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lãnh đạo đảng Lao động (PT) Mexico ngưỡng mộ nhân cách và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo ông Gutiérrez, Việt Nam hiện không chỉ được nhắc tới là một hình mẫu về tinh thần yêu nước cùng bề dày lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm mà còn là một quốc gia đạt được nhiều kỳ tích trên con đường xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội cùng vai trò, vị thế ngày tăng trên trường quốc tế. Đây cũng chính là một phần di sản mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại trên các cương vị lãnh đạo của mình.

Lãnh đạo đảng Lao động PT Mexico ngưỡng mộ nhân cách và tinh thần đoàn kết quốc tế cao cả của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hồ Đức Trung đoạt Huy chương Bạc sinh học quốc tế lần thứ 35

Tin vui được thầy và trò Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế gửi về từ Kazakhstan vào tối 13/7, Hồ Đức Trung, học sinh lớp 12 sinh Trường THPT chuyên Quốc Học - Huế đã đoạt Huy chương Bạc (HCB) sinh học quốc tế lần thứ 35 do nước Cộng hòa Kazakhstan đăng cai.

Hồ Đức Trung đoạt Huy chương Bạc sinh học quốc tế lần thứ 35
Return to top