ClockThứ Năm, 20/07/2023 19:54

Khẳng định sự chuyên nghiệp trong tổ chức các lễ hội mang tầm quốc gia

TTH.VN - Chiều 20/7, UBND TP. Huế tổ chức hội nghị tổng kết Festival Nghề truyền thống (NTT) Huế 2023. Tham dự có UVTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Huế Phan Thiên Định; Chủ tịch UBND TP. Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival NTT Huế 2023 Võ Lê Nhật; lãnh đạo thành phố, các đơn vị tài trợ và các nghệ nhân, làng nghề trên địa bàn.

Nâng tầm thương hiệu quốc giaKích cầu du lịch từ Festival nghề truyền thống HuếKhoảng 300 ngàn lượt khách tham quan và trải nghiệm Festival Nghề truyền thống Huế 2023

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo TP. Huế trao giấy khen cho các đơn vị có nhiều đóng góp tạo nên thành công cho Festival NTT Huế 2023

Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival NTT Huế 2023 được TP. Huế tổ chức từ ngày 28/4 đến ngày 5/5/2023 nhằm gìn giữ và phát triển những giá trị tinh hoa của các nghề và làng nghề thủ công truyền thống, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Đây là sự kiện kinh tế, văn hóa lớn, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với TP. Huế, tiếp tục khẳng định sự chuyên nghiệp của thành phố trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội mang tầm quốc gia và yếu tố quốc tế.

Theo lãnh đạo TP. Huế, Festival NTT Huế 2023 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, nhân lực và kinh phí hạn chế sau đại dịch COVID-19, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với công chúng và bạn bè trong nước, quốc tế. Điều này tạo thêm động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, đặc biệt giá trị độc đáo của các ngành nghề thủ công truyền thống, phát triển du lịch, dịch vụ, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thăng trầm nghề bán báo dạo

Nghề bán báo dạo từng thịnh hành và giúp nhiều phận đời mưu sinh kiếm được thu nhập khá ổn. Hơn chục năm về trước, khi báo in vẫn ở đỉnh cao hoàng kim không khó bắt gặp cảnh người bán báo dạo với từng xấp báo đủ loại rong ruổi từ quán ăn này sang quán cà phê khác, rồi vội vã rong ruổi hết tuyến đường này sang tuyến đường kia để đem tin tức nóng hổi đến với mọi người.

Thăng trầm nghề bán báo dạo
Chọn Huế dừng chân

Mùa hè đến, thị trường du lịch Huế sôi động lên từng ngày. Du khách chọn đến Huế để tham gia các hoạt động lễ hội, thưởng thức ẩm thực, trải nghiệm các dịch vụ du lịch, tham quan. Không chỉ ăn “sập” Huế, chơi “sập” Huế, nhiều người còn rộn ràng mua sắm, mang theo rất nhiều quà Huế về nhà.

Chọn Huế dừng chân
Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Return to top