ClockThứ Tư, 05/06/2024 14:11

Huế rộn ràng trước ngày khai hội Tuần lễ Festival Huế 2024

TTH.VN - Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024 sẽ chính thức khai mạc vào tối 7/6. Đến thời điểm này các công tác chuẩn bị về cơ bản đã hoàn tất, những khâu cuối cùng đang được khẩn trương thực hiện.

Công bố Lịch chương trình lễ hội tại Tuần lễ Festival Huế 2024Đồng hành cùng Festival Huế 2024Háo hức chờ ngày khai hội

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (trái) kiểm tra sân khấu ở phía trước điện Kiến Trung, bên trong Hoàng cung Huế nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024

Còn hai ngày nữa tuần lễ sẽ chính thức khai hội vì thế mọi khâu chuẩn bị ở các sân khấu chính cũng như sân khấu cộng đồng vào lúc này đã cơ bản hoàn thiện.

Sáng 5/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã vào khu vực điện Kiến Trung bên trong Hoàng cung Huế để kiểm tra. Nơi này là sân khấu chính, diễn ra lễ khai mạc cũng như các chương trình nghệ thuật đặc sắc khác diễn ra trong suốt tuần lễ.

Đến thời điểm này công tác dựng sân khấu chính cũng như hệ thống khán đài đã hoàn tất. Hiện công nhân đang thao tác những khâu cuối cùng cũng như trang trí các chi tiết trước khi đưa vào phục vụ buổi tổng duyệt. Sau khi kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã hỏi thăm, động viên đội ngũ làm công tác hậu cần, phục vụ bên trong sân khấu ở điện Kiến Trung.

Trong khi đó, tại mọi ngã đường trung tâm TP. Huế cũng được trang trí lộng lẫy với các băng rôn, panô, áp phích liên quan đến Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024. Những bảng thông tin chính về các lễ hội chính cũng như hoạt động cộng đồng cũng được dựng lên ở các trục đường chính để du khách và người dân tiện theo dõi, nắm thông tin.

 Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho sân khấu chính về cơ bản đã hoàn thiện
 Bên trong điện Kiến Trung cũng được chuẩn bị cho việc trưng bày, triển lãm phục vụ du khách
Sân khấu ở phía đối diện Trường Quốc Học, trên đường Lê Lợi, TP. Huế
 Khu vực nơi diễn ra lễ hội Hoa Đăng ở sông Hương đoạn qua Nghinh Lương Đình
 Các công nhân đang trang trí đèn trên trục đường Lê Lợi vào sáng 5/6

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa

Lợi thế về cảnh quan, di sản văn hóa, nét cổ kính, trầm mặc của đền đài, cung điện, di tích, kiến trúc..., Huế đang là điểm đến được các nhà làm phim lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa.

Để điện ảnh đưa du lịch Huế vươn xa
Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”

Chiều 17/7, Tạp chí Sông Hương và Công ty TNHH Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang chủ đề “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè” tại Tòa soạn Tạp chí Sông Hương (số 9 Phạm Hồng Thái, TP. Huế). Ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế tham dự.

Khai mạc triển lãm tranh Trúc Chỉ “Giao của mùa – Cảm ơn mùa hè”
Khai mạc Kỳ họp thứ tám, HĐND tỉnh khoá VIII, nhiệm kỳ 2021-2026:
Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Lê Tấn Tới, UVTW Đảng, Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An Ninh của Quốc hội nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn chung của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, kinh tế - xã hội (KTXH) của Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều điểm nhấn, đặc biệt là lĩnh vực du lịch.

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm có nhiều điểm nhấn
Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP. Huế mở rộng

Sáng 13/7, Hội Võ thuật TP. Huế phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố tổ chức lễ khai mạc Giải các câu lạc bộ (CLB) võ cổ truyền TP. Huế mở rộng lần thứ I, năm 2024. Tham dự có lãnh đạo thành phố, các ban ngành và các CLB võ cổ truyền trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Giải các câu lạc bộ võ cổ truyền TP Huế mở rộng
Return to top