Thể thao Thể thao

14/05/2016 - 09:22

FIFA dỡ bỏ lệnh cấm với bóng đá Indonesia

Ngày hôm qua (13/5), FIFA đã ban hành quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận toàn thế giới với bóng đá Indonesia.


ĐT Indonesia đã có thể trở lại với các giải đấu quốc tế. (Ảnh: AP).

Tại cuộc họp của Đại hội đồng FIFA diễn ra hôm qua (13/5) tại Mexico City (Mexico), FIFA đã đưa ra quyết định liên quan đến nhiều quốc gia thành viên. Theo đó, tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới đã quyết định dỡ bỏ lệnh cấm kéo dài gần 1 năm qua với bóng đá Indonesia. 

Việc FIFA dỡ bỏ lệnh cấm với Indonesia đến sau khi Chính phủ nước này cam kết sẽ không tiếp tục can thiệp vào bóng đá và cho phép giải VĐQG nước này được thi đấu trở lại. 

Trước đó, ngày 30/5/2015, FIFA đã ban hành lệnh cấm vô thời hạn với bóng đá Indonesia ở tất cả các giải đấu quốc tế khiến các đội tuyển bóng đá của đất nước Vạn đảo lỡ nhiều giải đấu lớn, trong đó có vòng loại World Cup 2018 & Asian Cup 2019, giải Futsal châu Á 2016 và nhiều giải đấu cấp câu lạc bộ. Giải đấu quốc tế gần nhất mà Indonesia tham dự chính là môn bóng đá nam của SEA Games 28. 

Với việc lệnh cấm đã được dỡ bỏ, bóng đá Indonesia hiện nay đã có thể thi đấu ở các giải quốc tế mà gần nhất sắp tới sẽ là AFF Cup 2016 tại Myanmar và Philippines. Chính vì bị cấm vận quá lâu nên ĐT Indonesia hiện tại đã tụt xuống hạng 185 trên BXH của FIFA. 

Cùng với quyết định dỡ bỏ lệnh cấm cho Indonesia, FIFA cũng quyết định kéo dài thời hạn cấm vận với bóng đá Kuwait, đồng thời tiến hành án phạt với bóng đá Benin (quốc gia ở châu Phi) cũng vì lý do Chính phủ can thiệp vào bóng đá.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP