11/05/2015 - 17:19

Gắn xây dựng Đảng với nâng cao chuyên môn

TTH -


Tuy còn gặp khó khăn do cơ sở vật chất của mạng lưới y tế xuống cấp, song bằng nỗ lực của đội ngũ cán bộ đảng viên, y bác sĩ, nhiệm kỳ 2010 – 2015, Trung tâm Y tế TP Huế đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác chuyên môn cũng như trong lĩnh vực xây dựng Đảng.

 

Các hoạt động thể dục thể thao được trung tâm tổ chức thường xuyên

Nâng cao chuyên môn

Nét nổi bật trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân của Trung tâm Y tế TP Huế là tổ chức tốt các chương trình y tế. Chương trình tiêm chủng mở rộng thường xuyên đi vào nề nếp với 98% trẻ em dưới 1 tuổi và 96,2% phụ nữ có thai được tiêm chủng đầy đủ. Chiến dịch tiêm vắc xin phòng viêm não Nhật Bản đạt 96% chỉ tiêu kế hoạch. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được giám sát chặt chẽ, thường xuyên, không để ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh xảy ra trên địa bàn quản lý.
Công tác khám, chữa bệnh tại trung tâm được nâng cao toàn diện. Đơn vị đầu tư hơn 7 tỷ đồng xây dựng hệ thống xử lý nước thải lỏng tại Bệnh viện TP Huế; đầu tư trên 3,5 tỷ đồng nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị. Năm 2014, trung tâm đã khám bệnh cho 306.780 người, gấp 2,2 lần so với năm 2010, điều trị nội trú cho 9.810 người, công suất sử dụng giường bệnh đạt 95% kế hoạch...  “Bệnh viện TP Huế đã chỉ đạo các khoa phòng phát triển các kỹ thuật mới như: nội soi tai - mũi - họng, nội soi dạ dày, X quang kỹ thuật số... tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ và giảm chi phí điều trị, giảm chuyển lên tuyến trên. Công tác cấp cứu và hồi sức tích cực chống độc từng bước được nâng cao về chất lượng nên đã xử lý và cấp cứu kịp thời các trường hợp bệnh nặng như: tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim...” - bác sĩ Trương Đình Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Huế cho biết.
Gắn công tác xây dựng Đảng
Không chỉ chăm lo về chuyên môn, Trung tâm Y tế TP Huế còn chú trọng đến công tác xây dựng Đảng. Đầu nhiệm kỳ 2010 – 2015, Đảng bộ có 31 đảng viên, đến nay phát triển lên 47 đảng viên. Ban Chấp hành Đảng bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý cho quần chúng ưu tú, đồng thời phân công đảng viên theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ. Nhờ vậy, nhiệm kỳ qua kết nạp 18 đảng viên mới, đạt 180% so với chỉ tiêu nghị quyết.
Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế TP Huế xác định mục tiêu tăng cường công tác quản lý điều hành, từng bước triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao. Trong đó, phấn đấu công suất giường bệnh hàng năm đạt trên 90%, số lượt điều trị nội trú, ngoại trú tăng 15%, thực hiện trên 90% các kỹ thuật trong phân tuyến kỹ thuạt của Bộ Y tế. Ông Trần Quốc Hùng, Bí thư Đảng ủy trung tâm, cho biết: “Trung tâm luôn tạo điều kiện bồi dưỡng cả về lý luận chính trị và trình độ chuyên môn cho cán bộ, viên chức. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Trung tâm Y tế TP Huế nỗ lực cố gắng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phấn đấu đạt chất lượng bệnh viện loại khá (mức 3) theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện đến năm 2020 của Bộ Y tế; 100% cán bộ, viên chức không vi phạm 12 điều y đức của người thầy thuốc”.
Hiện nay, mức độ hài lòng của người dân đối với thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ Trung tâm Y tế TP Huế đã có những chuyển biến tích cực. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư. Công tác xây dựng và phát triển Đảng trong sạch vững mạnh là một trong những nhiệm vụ và mục tiêu then chốt, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân. “Thành ủy Huế đánh giá rất cao nỗ lực của Đảng bộ Trung tâm Y tế thành phố trong công tác: phòng chống dịch bệnh, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân, đồng thời quản lý dân số - kế hoạch hóa gia đình. Các cán bộ đảng viên đã nêu cao tinh thần gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Công tác xây dựng và phát triển Đảng được quan tâm, từ đó thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn. Đây là một Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong nhiều năm liền” - ông Nguyễn Xuân Hòa, UVTV Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo khẳng định.

Bài ảnh: Hoài Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP